Hãy cùng điểm qua một vài lý do khiến cho quãng thời gian ngập chìm trong không khí Tết và những tựa game online của game thủ Việt không như mong đợi.- game talking tom cat

Đối với không ít game thủ Việt, họ nghĩ rằng khoảng thời gian Tết Âm lịch là thời điểm tuyệt vời để có thể chơi game thỏa thích. Lúc này, những ngày nghỉ dài với nhiều game thủ đôi khi chỉ xoay quanh những “công việc” vô cùng nhàn hạ: Ăn, ngủ, chúc Tết, và… chơi game.Thế nhưng trên thực tế, đời không như mơ. Kỳ nghỉ Tết của game thủ chưa chắc đã được như ý muốn. Hãy cùng điểm qua một vài lý do khiến cho quãng thời gian ngập chìm trong không khí Tết và những tựa game onlinecủa game thủ Việt không như mong đợi.

Chưa chắc đã có game mới

Sau tháng đầu năm mang nhiều ý nghĩa thăm dò thị trường, tất cả các NPH đều chọn phương án "án binh bất động" trong dịp Tết Nguyên Đán. Chắc chắn sẽ không có bất cứ game online nào mới mở cửa khi cả NPH lẫn đối tác nước ngoài (hầu hết là Trung Quốc) đều đang nghỉ Tết. Những trò chơi hấp dẫn sẽ phải đợi đến khoảng cuối tháng 02 hoặc đầu tháng 03/2014.

Chia sẻ về vấn đề này, đại diện một số NPH cho hay nguyên nhân chủ yếu khiến họ không muốn phát hành game mới trong Tết là vì số lượng gamer online không nhiều, quá trình quảng bá và vận hành khó khăn vì nhân viên nghỉ phép hết. Ở các quốc gia phương Tây, dịp nghỉ noel cũng diễn ra tương tự như vậy, thậm chí ngay cả các website chuyên về tin tức game cũng tạm đóng cửa.

Vẫn biết, gamer có thể lựa chọn gia nhập server nước ngoài nhưng rào cản ngôn ngữ và sự gắn kết cộng đồng không thể cao như MMO quốc nội. Nói chung, nếu bạn là một người chơi chuyên thử những tựa game mới thì sẽ thất vọng trong dịp Tết. - game ai là triệu phú

Lo tiền đề "cày event"

Dịp nghỉ tết là dịp mà hầu hết các NPH đều đưa ra những event, những hoạt động "khủng" trong game để phục vụ game thủ trong kỳ nghỉ lễ dài ngày nhất trong năm nay. Đương nhiên, với tầm quan trọng của Tết Nguyên đán, không có gì bất ngờ khi các event này đều là các event "khủng" cả về phần thưởng lẫn số tiền phải bỏ vào nếu muốn tham gia.Điều này là hiển nhiên khi ai cũng biết “tháng ăn chơi” là dịp người ta tiêu tiền mạnh tay nhất. Hơn ai hết, các NPH hiểu điều này và không ngạc nhiên khi các event tết đều có độ "hút tiền" khá kinh khủng. Điều này lại càng đúng với các game thủ game online.

Theo tính toán, với các game nhập vai hot hiện nay, mỗi game thủ phải chi trung bình khoảng 500 đến 1 triệu VNĐ để có thể có một cái tết "tàm tạm". Nếu có nhiều nhân vật, số tiền này sẽ tăng lên hơn nữa. Do đó, thời điểm này game thủ đặc biệt là các game thủ "hết nhí" (không có tiền mừng tuổi) và chưa có thu nhập ổn định đang đau đầu chuẩn bị tiền đầu tư cho game trong dịp Tết. - tải game đào vàng

Dễ mất top

Đội ngũ cày game tuy không còn quá khủng khiếp như thời VLTK còn đang lớn mạnh nhưng "nghề" này vẫn đang là một nghề hot đặc biệt với các chủ quán net trong những giờ vắng khách. Thậm chí, với sự phát triển của công nghệ, "dân cày" ngày nay tỏ ra chuyên nghiệp hơn đồng nghiệp trong quá khứ tương đối nhiều.Khi mà việc "cày" hàng ngày không còn đem lại nhiều lợi nhuận như trước nữa thì các dịp event thực sự là những dịp hái ra tiền của các "nông dân ảo". Theo một ông chủ của dịch vụ này, lợi nhuận trong hầu hết các dịp event đều tăng gấp 10 so với ngày thường, Tết Nguyên đán đương nhiên là dịp "kiếm" lớn nhất. Lợi nhuận lớn đến từ các đại gia vừa muốn nghỉ ngơi với gia đình, vừa không muốn bị dừng lại trong cuộc đua level.

Để chuẩn bị cho dịp này, các "ông chủ" đã bắt tay vào "tuyển dụng" nhân sự đồng thời sửa chữa, nâng cấp máy. Nếu các bạn thấy hàng net nào đó treo biển báo tạm nghỉ bảo trì thì hầu như chắc chắn họ đang sẵn sàng đón mùa "tiền về như nước".

Các bài khác cùng chuyên mục: