Cùng điểm qua những thay đổi hứa hẹn sẽ mang đến cho chúng ta trong năm mới 2014Thể thao điện tử

Xem thêm: tai game ban ca an xu

Năm 2013 tại Việt Nam, LMHT đã xây dựng được một hệ thống giải đấu cả nghiệp dư lẫn chuyên nghiệp trải dài hơn 60 tỉnh thành trên cả nước. G-cafe Cup (tiền thân là Teemo Cup) là giải đấu tổ chức hàng tháng tại nhiều khu vực, dành cho các đội nghiệp dư lần đầu tiên tham gia thi đấu. Các đội thắng cuộc sẽ tiếp tục tiến lên Vietnam Championship Serie B và A - hai giải đấu bán chuyên và chuyên nghiệp, với tổng giải thưởng lên tới hàng trăm triệu đồng mỗi mùa. Và đương nhiên, Garena Premier League sẽ là đích đến cuối cùng để các đội Việt Nam giành tấm vé tham dự vòng chung kết thế giới.

Nhìn ra thế giới, hệ thống LCS Bắc Mỹ và Châu Âu, hay OGN của Hàn Quốc cũng đang dần được cải tiến, quy tụ nhiều game thủ tài năng hơn và mở rộng hơn đến những đội chơi mới nổi. Điều này chứng tỏ mùa giải 2014 sẽ mang đến nhiều giải đấu Thể Thao Điện Tử hơn. Tại Việt Nam, bước sang mùa giải 2014, LMHT sẽ tổ chức thêm một giải đấu chuyên nghiệp dành riêng cho các sinh viên đại học so tài, và tất nhiên, sẽ còn rất nhiều giải đấu khác diễn ra trong thời gian tới.

Những tính năng mới

Hệ thống Kiến Tạo Đội sẽ ra mắt lần đầu tiên trong mùa giải này. Kiến Tạo Đội là một hàng chờ không xếp hạng, nơi mà người chơi có thể lựa chọn vai trò, vị trí và chiến thuật của đội mà họ đang muốn tìm kiếm để chơi cùng. Bạn có thể trải nghiệm những đội hình mới, lựa chọn tướng yêu thích của mình trong mọi trận đấu hoặc thử dùng tướng ở những vị trí mới lạ. Kiến Tạo Đội cho phép bạn tham gia Liên Minh Huyền Thoại theo cách của mình mà không bị gọi là “troll” hay ảnh hưởng quá nhiều đến những game thủ khác.Tính năng Kiến Tạo Đội sẽ sớm được ra mắt trong một vài phiên bản tới.

Xem thêm: talking tom cat

Ngoài ra, những chế độ chơi đặc trưng sẽ dần dần được tung ra trong suốt cả năm. Chế độ Một Cho Tất Cả hay So Tài trong lễ hội tuyết rơi mà chúng ta có dịp thử qua trong năm 2013 chỉ mới là những bước khởi đầu. Riot Games hứa hẹn sẽ nghiên cứu những chế độ mới và mang trở lại những chế độ cũ nhưng đã có thêm các thay đổi dựa trên ý kiến phản hồi của chính các game thủ. Tất nhiên, đây cũng chỉ là một phần của những tính năng sẽ tiếp tục được ra mắt.

Kèm theo phiên bản 4.1 vừa ra mắt là quyết định reset (thiết lập) lại toàn bộ hệ thống Đấu xếp hạng của tất cả các máy chủ trên khắp thế giới. Các game thủ giờ đây có thêm một cơ hội để “làm lại từ đầu”, thể hiện bản thân trên con đường chinh phục các danh hiệu Vàng, Bạch Kim, Kim Cương và cả Thách Đấu. Tất cả những thay đổi đó đều tập trung vào một mục tiêu duy nhất: Trải nghiệm một năm thử thách mới đầy khác biệt.

Lên đến bậc Thách Đấu là minh chứng rõ ràng nhất cho tài năng của game thủ.

Tướng Đi rừng và tướng Hỗ trợ sẽ tiếp tục tỏa sáng với những thay đổi về rừng, trang bị và cả Bảng bổ trợ của mình. Một quái vật mới cũng đã xuất hiện để đe dọa khu rừng của những người chơi thiếu cẩn trọng.

Cộng đồng esport

Xem thêm: tải game đào vàng

Liên Minh Huyền Thoại không chỉ là một tựa game, mà đó là cả một cộng đồng quy tụ rất nhiều sự sáng tạo đến từ mọi phía. Các game thủ đã được tận hưởng các video cực “chất” như “Get Jinxed”, hay “Vòng xoáy định mệnh” (A Twist of Fate) trong mùa trước, cũng như các tác phẩm của cộng đồng LMHT mang tính nghệ thuật và được hưởng ứng nhiệt liệt trên toàn thế giới.Tạo hình Twisted Fate ấn tượng trong video của Riot Games.

Các bài khác cùng chuyên mục: