Trong ngày cuối cùng của năm Quý Tỵ, hãy cùng điểm qua một vài thói quen kỳ quặc mà game thủ Việt cần thay đổi trong năm mới Giáp Ngọ này.

Xem thêm: tai game ban ca an xu

Trong vài năm trở lại đây, với sự trỗi dậy quá mạnh mẽ của các webgame tạilàng game Việt, rất nhiều thói quen "kỳ lạ" của game thủ Việt đang dần được bộc lộ ngày một rõ ràng.Bên cạnh những sở thích đáng lên án như văng tục chửi bậy, hack cheat trong game online, thì trong cộng đồng game thủ Việt chúng ta đã và đang tồn tại không ít những thói quen kỳ quặc có một không hai mà chưa chắc các quốc gia khác đã có thể sánh bằng.

Trong ngày cuối cùng của năm Quý Tỵ, hãy cùng điểm qua một vài thói quen kỳ quặc mà game thủ Việt cần thay đổi trong năm mới Giáp Ngọ này.

Có mới nới cũ

Trong thời buổi mà các Webgame mới đang được ra mắt theo tuần như hiện nay thì có thể thấy, thói quen "có mới nới cũ" của game thủ Việt đang dần được bộc lộ ngày một rõ ràng. Dễ thấy, trong thời buổi mà các MMORPG chính thống bị hạn chế ra mắt khiến game thủ Việt chỉ còn biết quanh quẩn với các Webgame "tầm trung" đang được phát hành tràn lan trên thị trường hiện nay.Cứ có một Webgame hay MMORPG mới ra mắt, dân cày lại đổ xô vào chơi thử và rất nhanh, họ sẽ quên bẵng tựa game cũ mình đã từng bỏ công sức vào cày kéo cách đây không lâu. Không ai cấm chúng ta bỏ game này sang game mới nhưng cứ nghĩ mà xem, liệu thói quen bỏ game cũ để chạy theo game mới có đáng hay không khi mà tình trạng này cứ tiếp diễn, rất nhanh, bạn sẽ cảm thấy chán nản đối với việc chơi game.

Không chỉ có vậy, thói quen "có mới nới cũ" còn được thể hiện trong chính riêng một tựa game online, khi mà người chơi cứ nhao nhao đổ về các server mới. Tình trạng này vô hình chung đã khiến cho các server cũ trở nên đìu hiu, vắng vẻ khiến các game thủ ở lại cảm thấy buồn chán vì... chẳng biết chơi với ai.

Xem thêm: tải game đào vàng miễn phí

Thích bắt nạt kẻ yếu

Không biết cảm giác chọc phá người khác có phải là rất vui hay không mà càng ngày, tình trạng này càng diễn ra tràn lan trong game online. Ở đây, người gặp phiền phức chính là những newbie - những người mới chơi và còn đang khá yếu.

Thích giết, đồ sát những game thủ có cập bậc kém hơn nhưng trên thực tế, khi gặp phải là những đối thủ có level cao hơn, đồ khủng hơn thì những người này lại khá khúm núm. Đây âu cũng là lẽ thường tình nhưng những hành động chọc phá thường đem lại cho họ rất nhiều rắc rối khi thường xuyên nhận phải những lời chửi bới từ phía người bị giết hay thậm chí, họ sẽ phải rơi vào tình cảnh trở thành thú săn của các game thủ khác khi "lạm sát" quá nhiều người vô tội.

Ngủ ngày cày đêm

Có thể nói, đây là một hình thức giải trí rất phản khoa học vì những tác hại mà nó đem tới cho sức khỏe của bạn. Tuy nhiên, đối với những gamer máu me thì việc áp dụng khoảng thời gian ngủ nghỉ này vào sinh hoạt hàng ngày của mình lại được họ khá hoan nghênh.Vào buổi tối, khi mà số lượng người chơi ở các server đều đã giảm mạnh. Khi tham gia vào game, người chơi hầu như không phải chịu bất cứ sự cạnh tranh (ks) nào. Lúc này, các nhiệm vụ săn Boss, vượt ải hay những nhiệm vụ yêu cầu sự cạnh tranh thường được ưu tiên lên hàng đầu bởi vào khoảng thời gian này, những dân cày đêm dường như trở thành những vị bá chủ thực sự trong game dù họ không hề đứng top, không phải là hàng khủng.

Xem thêm: tải game ai là triệu phú về điện thoại

Tất nhiên, lợi ích từ khoảng thời gian cày đêm cũng là rất lớn. Theo tính toán, việc cày đêm đem tới hiệu quả gấp 1,5 đến 2 lần so với cày ngày nếu cùng khoảng thời gian. Thế nhưng, cứ sau một đêm cày kéo, gamer lại trở nên tiều tụy hơn, mặt nổi mụn nhiều hơn cũng như sự uể oải dễ thấy trong khi họ thực hiện các hoạt động vào ban ngày.

Các bài khác cùng chuyên mục: