MP5 – Khẩu SMG thành công nhất

Xem thêm: game chem hoa qua cho dien thoai

Sản phẩm MP5 của hãng Heckler & Kock (Đức) được xem là khẩu súng SMG phổ biến nhất trên thế giới hiện nay, nó được sử dụng rộng rãi trong hầu hết các đơn vị quân đội và cũng có nhiều cải tiến, biến thể khác nhau. Các cải tiến đáng chú ý có thể kể ra như MP5SD với nòng giảm thanh gắn sẵn trong súng, MP5K với thiết kế cực ngắn gọn nhưng tầm sát thương chỉ trong vòng 25m dành riêng cho chiến đấu trong môi trường hẹp như trong nhà, trong phòng.MP5A1 (báng rút) với nòng giảm thanh gắn thêm.

Khẩu súng này bắt đầu được phát triển từ khoản năm 1964 tại Đức dưới bàn tay của hãng HK với tên gọi sơ khai là HK 54 hay MP 54. Sau đó, lực lượng cảnh sát và lính biên phòng Đức đã sử dụng mẫu thiết kế này dưới tên gọi MP5. Ban đầu MP5 có 2 thiết kế cơ bản là loại báng đặc MP5 và loại báng có thể rút/đẩy được là MP5A1. Trải qua nhiều năm, MP5 chứng tỏ chất lượng của mình và được rất nhiều lực lượng quân sự trên thế giới sử dụng. Có thể kể ra như cảnh sát và lính biên phòng Đức; cảnh sát và đặc nhiệm hoàng gia SAS của Anh; cảnh sát, FBI, hải quân (bao gồm cả đặc nhiệm hải quân Navy SEAL), thủy quân lục chiến (Marine) của Mỹ.

Xem thêm: Tại đây

MP5 với đầy đủ "đồ chơi".

MP5 được đánh giá là khẩu súng đáng tin cậy với các đặc tính chất lượng sử dụng cao, ngắn gọn và linh hoạt. Tuy vậy, ít ai biết về mặt thiết kế thì MP5 hầu như không khác gì bản rút gọn của súng trường HK G3. Mặt khác, quân đội Đức hoàn toàn không sử dụng MP5 vì lý do kinh tế. Thay vào đó UZI của Israel được mua tại nhà máy của Bỉ (không mua trực tiếp của Israel) được sử dụng thay thế. Còn bạn thắc mắc vì sao người Đức không mua SMG UZI tại nguồn của Israel thì bạn nên hỏi Hitler.
MP5K trong Modern Warfare 2.

Với độ phổ biến này, không khó để MP5 trở thành một khẩu SMG cơ bản hầu như phải có trong tất cả các tựa game có sử dụng súng hiện đại. Không thể kể hết các tựa game có mặt MP5, trong đó một số cái tên tiêu biểu có thể nhắc đến như Counter Strike, Battlefield, Modern Warfare, Resident Evil, Warface, Đột Kích, Splinter Cell…

MP5 trong Đột Kích (súng nhòe do chụp lúc đang bắn).

Hiện tại HK đã cho ra đời phiên bản SMG mới là PDW MP7 với thiết kế nhỏ gọn hơn và đạn mạnh hơn MP5, tuy nhiên đây là một mẫu SMG phục vụ mục đích tự vệ hơn là tấn công như MP5 nên nó không được coi là kẻ kế tục hay thay thế MP5.

Xem thêm: tải game pikachu

P90 – Hung thần SMG

Khẩu súng P90 do hãng Fabrique Nationale (FN) của Bỉ sản xuất. Mặc dù nó không được thành công vang dội như MP5 nhưng nhờ những thiết kế độc đáo và mãnh lực vượt trội khiến cho P90 trở thành một hiện tượng của thể loại SMG.P90 trong hình dạng cơ bản.

P90 được bắt đầu thiết kế từ thập niên 1980 với mục đích tạo ra một vũ khí tự vệ kiểu PDW (personal defense weapon: vũ khí tự vệ cá nhân) dành cho những quân nhân không trực tiếp tham gia đấu súng như phi công lái máy bay, tổ lái xe tăng, tổ vận hành pháo binh, tổ phòng không. Những loại lính này không trực tiếp đấu súng trên chiến trường nhưng khi rơi vào tình huống bị kẻ địch tấn công họ cần có một vũ khí đủ mạnh để chống trả và tự vệ.

Các bài khác cùng chuyên mục: