Thế nhưng xây dựng chiến thuật như thế nào thì hiệu quả, và đâu là những yếu tố cần tránh trong quá trình sắp xếp chiến thuật cho đội bóng?

Xem thêm: game ai là triệu phú cho điện thoại

Kéo đội hình quá lệch

Kéo nhiều vị trí lên hàng tiền đạo, bỏ mặc tuyến giữa là sai lầm rất phổ biến trong FIFA Online 3 Việt Nam. Ghi nhiều bàn và thủng lưới nhiều bàn hoặc thậm chí không ghi được bàn thắng vì… tiền đạo “đói” bóng là hậu quả thường gặp.
Kéo quá nhiều vị trí về đứng dày đặc ở hàng hậu vệ. Hậu quả tương tự như trường hợp trên nhưng thậm chí không ghi được bàn thắng mà còn bị thua vì đủ thứ lý do như đối phương đá phạt trực tiếp, phạt góc, phạt đền, sút xa…Một kiểu “xếp hình” sơ đồ chiến thuật rất phổ biến ở đấu trường Xếp Hạng

Sai lầm trong xu hướng chiến thuật

Đẩy hết mức các thông số Tốc Độ, Chuyền, Gây Áp Lực trong thẻ Chiến thuật sẽ bào mòn thể lực cầu thủ rất nhanh.

Cách nhanh nhất để... xuống sức vào cuối các hiệp đấu.

Tấn công dồn dập ngay từ đầu cũng là một chiến thuật hay để áp chế đối phương nhưng sau đó có thể bị hao tổn thể lực rất nhanh. Tốt nhất là tấn công phủ đầu trong khoảng 20 phút đầu rồi giảm lại tốc độ chơi để tránh hậu quả của việc xuống sức.Dồn toàn lực tấn công khi không cần thiết.

Phòng thủ quá tiêu cực và không mạnh dạn tấn công cũng sẽ khiến bạn có tỉ lệ thất bại cao hơn. Khi có cơ hội hãy mạnh dạn gọi đồng đội tấn công bằng các phím như Q (LB) hay phím số chuyển sang chiến thuật tấn công.

Xem thêm: tải game đào vàng miễn phí

Các lỗi khác

Còn rất nhiều lỗi chiến thuật khác mà nhiều người chơi còn mắc phải, thông thường là sử dụng chiến thuật sai với tình hình đội bóng. Đội nhà có lực lượng yếu, mũi tên phong độ hướng xuống nhưng lại chơi tấn công liên tục; hoặc lực lượng cân bằng nhưng lại quá cẩn thận chơi phòng ngự suốt trận.

Phòng thủ co cụm, bị động và tiêu cực cũng sẽ trả giá.

Một lỗi phổ biến là quá cứng nhắc trong chiến thuật, sử dụng “chết” một đội hình cho mọi trận đấu. Trong khi mỗi đội hình đều có “khắc tinh” của nó, người chơi cần tập luyện một vài đội hình để ứng phó với mỗi đội hình khác nhau của nhiều đối thủ khác nhau.

Tương tự, trong trận đấu, khi đang bị dẫn trước hoặc đang dẫn trước đối thủ mà vẫn cứng nhắc không thay đổi chiến thuật hay sơ đồ chơi thì cũng là một sai lầm thường gặp. Nên linh hoạt thay đổi tùy vào tình thế trên sân bóng.Hãy linh hoạt trong lối chơi để ghi bàn và gia tăng cách biệt tỉ số.

Xem thêm: talking tom cat

Ta cũng biết thể lực là vấn đề nan giải và ảnh hưởng rất lớn tới chiến thuật chơi bóng. Vào hiệp hai, nhiều cầu thủ xuống sức nhưng lại không được thay ra sẽ dẫn tới hậu quả khó lường, đặc biệt là các vị trí nơi hàng phòng ngự.

Các bài khác cùng chuyên mục: