Pegasus (God of War II)

Theo thần thoại Hy Lạp, Pegasus, một con ngựa có cánh như chim đại bàng, là con của Thủy Thần Poseidon và nàng Medusa. Khi Medusa bị người hùng Perseus chém đầu, máu từ cổ nàng phun ra thành ngựa Pegasus. Ngay khi vừa ra đời, Pegasus dậm mạnh chân xuống núi Helicon tạo thành dòng suối Hippocrene khơi nguồn cho thi ca. Lớn lên, Pegasus trở thành com ngựa bất kham, không ai trị nổi.

Xem thêm: đánh bài miễn phí trên di độngSau này, hiệp sĩ Bellerophon là hoàng tử xứ Corinth đã thu phục được con ngựa thần này và đi tiêu diệt quái thú Chimera. Cùng với Pegasus, Bellerophon còn giết được nhiều quái vật khác, trong đó có dòng giống Amazons. Với những chiến công liên tiếp, Bellephon trở nên kiêu căng, coi mình như thần linh, giục ngựa Pegasus bay tới núi Olympus đòi sống chung với các vị thần. Pegasus thấy Belleophon quá kiêu ngạo bèn quật chàng xuống đất. Không còn thần mã, về sau Bellerophon trở thành một anh lang thang không nhà cửa, bị các thần linh ghét bỏ, còn ngựa Pegasus ở lại chuồng tại núi Olympus, được thần Zeus yêu chuộng và trao tặng cho Eos.

Trong God of War II, Pegasus được nữ thần Gaia cử đi để giúp Kratos đến nơi ở của 3 chị em – 3 nữ thần số mệnh nhằm ngăn chặn sự tuyệt diệt của các Titan sau này. Trong trận chiến với Dark Rider ở Typhon’s Lair, 1 quái thú Griffin đã kéo Pegasus xuống dưới trần gian, kể từ đó, không còn ai thấy Pegasus xuất hiện trong series God of War nữa.

Có hai nghi vấn về Pegasus trong God of War II, thứ nhất là về số lượng. Có thể còn những Pegasus khác tồn tại nhưng chưa từng có dịp được xuất hiện. Gaia đã cử Pegasus thứ tư có lông màu xám đi giúp Kratos. Đây là một sự phá cách táo bạo vì trong thần thoại chỉ có 1 Pegasus duy nhất, mang bộ lông màu đen hoặc trắng muốt. Thứ hai là về nguồn gốc của ngựa có cánh, theo thần thoại, Pegasus sinh ra từ máu của Medusa, nhưng khi Kratos giết chết ả, ngựa thần không hề xuất hiện.

Matsukaze (series Samurai Warriors)

Matsukaze (có nghĩa là Gió lốc hay Tùng phong) là con ngựa quý của Maeda Keiji (Toshimasu) trong các câu chuyện cổ tích hoặc truyền thuyết của Nhật Bản, được sinh ra từ những con ngựa tốt nhất do gia tộc Maeda tuyển lựa. Người ta nói rằng con ngựa to lớn một cách kỳ lạ và có sức mạnh phi thường, nó có thể để chủ nhân cưỡi trên lưng nhiều ngày liên tiếp mà không hề biết mệt mỏi là gì. Có lẽ vì thế, con ngựa mới chở nổi thân hình to lớn của Toshimasu. Trong series Samurai Warriors, đây là một trong những con ngựa nhanh nhất, khỏe nhất, có chỉ số cao nhất và đồng thời cũng là con ngựa hiếm nhất.Xem thêm: choi bai truc tuyen

Truyền thuyết kể rằng, Maeda Toshimasu là một samurai từ thời đại Sengoku cho đến đầu thời đại Edo. Toshimasu sinh ra trong gia tộc Takigawa ở Owari, là con trai của Takigawa Kazumasu. Ông được nhận làm con nuôi của Maeda Toshihisa, anh trai của Maeda Toshiie. Toshimasu phục vụ cho Oda Nobunaga cùng với chú mình. Ban đầu, Toshimasu là người thừa kế vị trí đứng đầu gia tộc Maeda; tuy nhiên, sau khi Oda Nobunaga thay thế vị trí đứng đầu gia tộc Maeda của Toshihisa bằng Toshiie, ông cũng mất luôn vị trí này. Có lẽ vì mất quyền thừa kế, Toshimasu nổi tiếng là bất hòa với chú mình. Việc ăn cắp con ngựa Matsukade của Toshiie cũng bắt đầu khi Toshimasu lên kế hoạch rời khỏi gia tộc Maeda.

Cũng có một truyền thuyết khác kể lại rằng khi ở trong tay chủ cũ, Matsukaze là một con ngựa cực kỳ khó thuần hóa, nó đã lồng đứt cương và chạy ra khỏi nhà Maeda. Một thời gian sau, người ta nhìn thấy Keiji đã thuần phục được và cưỡi trên lưng nó. Kể từ đó trở đi, không ai còn nhìn thấy Keiji nữa, còn gia tộc Maeda cứ ngày một lụn bại dần vì đã để mất con ngựa tốt nhất mà họ từng có. Sau khi Maeda Keiji qua đời, Matsukaze đã bỏ đi và không bao giờ quay trở lại nữa.

Xích Thố (series Dynasty Warrior)

Xích Thố là một trong 5 con ngựa nổi tiếng nhất lịch sử thời Tam Quốc, tương truyền con ngựa này dài một trượng, cao tám thước, màu đỏ rực như lửa, tuyệt không có một sợi lông tạp, ngày đi ngàn dặm, trèo non vượt suối dễ dàng. Thậm chí, mồ hôi của loài ngựa này cũng có màu đỏ như máu nên còn có tên là Hãn Huyết Bảo Mã. Trong game, đây là con ngựa chạy nhanh nhất, thuộc về Lã Bố và Quan Vũ. Theo như miêu tả về Xích Thố còn sót lại đến ngày nay, Xích Thố có thể là ngựa của vùng Đại Uyển dù rằng vóc dáng lớn hơn khá nhiều.

Theo các sử gia, ngựa Xích Thố được xem như những Thần Mã của lịch sử Trung Quốc. Tiểu thuyết Tam Quốc Chí của La Quán Trung có đề cập đến ngựa Xích Thố mà Quan Vũ thường cưỡi xông pha trận mạc. Sau này, khi Quan Vũ bị sát hại, Xích Thố cũng thuộc về người khác nhưng chỉ mấy hôm sau thì ngựa nhịn ăn chết theo chủ.

Tất nhiên, dù có thật là Thần Mã hay không thì đây cũng chỉ là một loài vật được con người thuần dưỡng, do đó không có gì lạ nếu như có không dưới một con ngựa Xích Thố xuất hiện. Trong tiểu thuyết của La Quán Trung có tới hai Xích Thố, một của Quan Vũ và con còn lại là của Mạnh Hoạch.

Geryon (Devil May Cry 3)

Geryon có lẽ là trường hợp độc nhất trong danh sách này khi không phải là thú cưỡi mà là boss quái vật.Từng là ngựa của vô số anh hùng trong truyền thuyết, cho đến khi ăn phải chất độc, Geryon hóa thành một con ngựa ma và có khả năng làm chậm thời gian. Geryon thường xuất hiện với một cỗ xe được trang bị vũ khí hạng nặng được đóng kèm theo.Khi Dante đến chỗ cây cầu ở Underground Arena, anh phải giao tranh với Geryon cho đến lúc cầu cầu sập xuống khiến cả hai rơi xuống đấu trường. Sau khi đánh bại con ngựa ma này, anh thu được linh hồn của nó và một khả năng mới, đó là đòn tấn công kiểu Quicksilver có khả năng kiểm soát thời gian.

Xem thêm: đánh phỏm online miễn phí

Trong phần Hỏa Ngục của trường ca Thần Khúc do thi sĩ Dante sáng tác, Geryon là quái vật Gian Trá được xây dưng trong bộ dạng của một con quỷ có cánh mang khuôn mặt của một người đàn ông trung thực, thân hình giống như rồng Wyvern, chân sư tử và đuôi có thể phóng ra nọc độc. Con quái vật này kéo một cỗ xe đưa nhà thơ La Mã cổ đại Virgil và Dante xuống tầng địa ngục thứ 8. Có thể đây chính là cảm hứng để Capcom xây dựng hình ảnh Geryon trong Devil May Cry.

Các bài khác cùng chuyên mục: