(Game8) - Đi chợ xuân, đối với người phương Đông, đó không chỉ là mua bán mà còn để cầu tài lộc, mong may mắn suốt cả năm.

Xem thêm: Danh bai mien phi ionline

Những ngày xuân còn sót lại của đầu năm Giáp Ngọ, chúng ta cùng theo chân một cô nàng thương nhân tự xưng là tiểu muội game Cửu Âm Chân Kinh để thị sát cảnh chợ xuân trong game online này với những điều vừa quen vừa lạ.Chân dung tiểu muội Cửu Âm nhan sắc khuynh thành

Diễn biến của phiên chợ đầu xuân này đã được cô nàng "tiểu muội" khắc họa lại dưới dạng một bức thư với nội dung khá là hấp dẫn.

Chợ xuân rộn ràng

Thành Đô từ xưa đến nay vốn dĩ là chốn phồn hoa đô hội, quanh năm buôn bán tấp nập. Cũng chính vì lẽ đó mà trong những ngày đầu xuân mới, thương nhân từ khắp nơi đã đổ xô về đây mở hàng khai xuân còn lữ khách cũng ra vào nhộn nhịp hơn hẳn. Kẻ bán thì mong đắt hàng còn người mua thì lại mong sẽ may mắn chọn được món đồ với giá hời như ý.Những sạp hàng đều tăm tắp như những ô bàn cờ

Sắm vai là một lữ khách đi chơi chợ xuân, hôm nay tiểu muội áo quần lụa là có hơn hẳn ngày thường một chút (Tết mà), đã có những trải nghiệm rất thú vị trong lần du xuân này. Muội không chọn Tô Châu, muội sang Thành Đô vì nhộn nhịp hơn.

Ngay từ sáng sớm tại đây, đã xuất hiện rất nhiều những sạp hàng hóa được các thương lái từ khắp nơi đổ về tấp nập, đặc kín, khó khăn lắm ta mới có thể chen chân được một gian. Quang cảnh ngày Tết ở chợ hóa ra cũng đông đúc như vậy.

Xem thêm: choi phom online

Từ những cực phẩm giá đắt đỏ đến những bí kíp giá bình dân,

không khó để tìm được món đồ như ý với giá rất phải chăng

Các sạp hàng đều dài tăm tắp được sắp xếp như những ô bàn cờ làm khơi gợi lại trong lòng tiểu muội đây những tưởng tượng qua lời bà kể về một khu phố Kẻ Chợ phồn vinh của chốn kinh thành Thăng Long năm xưa.

Trước khi bán hàng, tiểu muội hứng chí lên đi xem xét một lượt hàng hóa của các sạp đang bán. Hàng hóa ở đây cũng thật nhiều hơn hẳn ngày thường, và giá cũng đủ các thể loại trên trời dưới biển. Từ những chiếc áo cực phẩm quý hiếm có giá trị khổng lồ, đến những bí kíp võ công với giá bình dân. Nếu như không phải là một người có kinh nghiệm và chút hiểu biết hẳn muội đã choáng ngợp với rừng hàng hóa bạt ngàn ở đây rồi.

Bày hàng – gieo quẻ đầu năm

Cũng là để mong muốn một năm mới buôn bán đắt khách, gặp nhiều thuận lợi, sau khi dạo một vòng, tiểu muội muốn thử vận may trong vai trò thương lái bằng việc khai mở một sạp hàng nho nhỏ. Hàng hóa cũng chẳng có gì đáng giá lắm, vài quyển sách nghề với dăm ba cuốn bí lục chế tạo, cốt chỉ để kiếm chút niềm vui nho nhỏ đầu năm.

Đầu tiên sẽ là xem lại ở phím “V”, các món hàng mình cần bán đã có ai bán chưa. À có, vậy thì chẳng ngại ngần gì bán cạnh tranh giá thấp nhất. Hồi đầu buôn bán, muội cũng sợ bị “đánh hội đồng” vì dám phá giá, nhưng quan sát qua thời gian thì mới hiểu rằng, giá cả trong này biến động từng ngày, hôm nay đắt, mai rẻ, đó là quy luật cung cầu của thị trường, y như ngoài đời thực.

Mở một sạp hàng nho nhỏ

Thật may, dường như đầu xuân năm mới, người chơi cũng có phần rủng rỉnh túi tiền hơn. Khách hàng mua bán nhanh chóng, xởi lởi và ít đắn đo hơn. Muội cũng vì đó mà gặp nhiều thuận lợi, đắt khách hơn mọi khi. Ồ, vừa mới bày hàng, mà mới đây đã vơi đi gần hết, hẳn đã có một vị công tử nhà giàu nào đó đã đi ngang qua đây thấy giá hời nên đã mua hàng của muội. Thoáng cái đã hết đồ cần bán, tiền đã về túi, mấy chục lượng bạc đang nhảy múa reo vui. Cũng chỉ vì mục đích gieo quẻ may xui thế nào, không ham hố tiền bạc nên muội thu dọn hành trang, trong lòng rộn ràng hứa hẹn một năm Giáp Ngọ buôn bán đầy thuận lợi.Game thủ ước mong ngày nào cũng như phiên chợ xuân

Xem thêm: Choi bai online

Ông bà ta có câu: “Đầu xuôi đuôi lọt”. Câu này theo tiểu muội thì sẽ ứng với nghề buôn bán kinh doanh nhiều hơn, và đối với người buôn bán như muội thì điều này có ý nghĩa thật lớn. Thuận miệng, đầu năm lại nảy ra hai câu thơ không đầu không cuối:

“Thành Đô buôn bán quanh năm.

Chỉ mong 1 khắc kiếm năm đĩnh vàng”

Bán buôn vậy là đã xong, ba ngày Tết 3 ngày Xuân, muội xin tiếp tục du hí cho kịp đường én lượn. Chúc cho những ai chưa phát tài sẽ mau phát tài, chưa có lộc sẽ nhanh đắc lộc, một năm Ngựa thuận buồm xuôi gió, mã đáo thành công.

Các bài khác cùng chuyên mục: