TipVang.com - Cây săn bàn Salvador Cabanas ít nhiều đã ghi dấu ấn trong tâm trí nhiều tín đồ túc cầu giáo. Tuy nhiên, tiền đạo người Paraguay một thời từng khuấy đảo bóng đá Nam Mỹ giờ lại đang phải sống nhờ vào cửa hàng bánh mỳ của các cụ thân sinh.
Chân sút Cabanas nổi danh ngày nào giờ phải sống bám cửa hiệu bánh mỳ của bố mẹ

Chẳng gì thì Cabanas từng đoạt cú đúp Cầu thủ xuất sắc nhất Paraguay và Cầu thủ xuất sắc nhất Nam Mỹ năm 2007 của tờ El Pais. Ngoài ra cựu tiền đạo Club America (Mexico) từng ẵm danh hiệu Vua phá lưới Copa Libertadores trong 2 năm liên tiếp (2007, 2008). Chả thế mà từng được ưu ái khi còn khoác áo Club America. Cũng vì muốn giữ chân Cabanas lâu dài, nên Club America vừa tặng cùng lúc 2 căn hộ và tăng lương gấp đôi cho tiền đạo này.

Chỉ có điều, chuỗi ngày sống như ông hoàng của Cabanas đã vụt tan biến, khi anh bị một kẻ lạ mặt bắn vào đầu tại một hộp đêm ở Mexico City vào tháng 1/2010. May mắn thoát chết một cách thần kỳ, nhưng Cabanas phải mất một thời gian dài điều trị. Từ chỗ là một cầu thủ có kỹ chiến thuật tốt cùng sự dẻo dai về thể lực, Cabanas giờ đã biến thành con người khác hẳn. Không thể tung hoành như thời gian trước kia nữa, mọi điều tồi tệ còn liên tiếp đổ ụp lên đầu cựu tuyển thủ Paraguay.

Điều đau đớn hơn với Cabanas là ngay cả người bạn đời Mary Lorgia Alonso cũng hắt hủi, rồi tìm cách chiếm mất căn nhà trị giá 5 triệu USD mà cả hai từng chung sống tại quê nhà Paraguay. Tới ngay cả luật sư của Cabanas cũng đã “đi đêm” với Mary để nhằm chiếm đoạt căn nhà. “Tôi quá cả tin khi để cô ấy đứng tên chủ sở hữu căn nhà”, Cabanas cay đắng thốt lên.

Không mất hy vọng vào cuộc sống, Cabanas vẫn cặm cụi từng ngày để kiếm sống từ công việc bán bánh mỳ cùng với bố mẹ đẻ. “Rất nhiều người nhận ra tôi và tất nhiên họ hỏi rất nhiều về bóng đá”, Cabanas thổ lộ, “Tôi cũng trả lời rằng tôi chẳng có gì phàn nàn về cuộc sống hiện tại của mình”. Đánh tiếng là thế, song Cabanas có thể cảm nhận rõ sự xót thương từ bố mẹ dành cho mình.

Theo bố của Cabanas, số phận quả đã rất bất công với con trai ông. Tuy nhiên trong cái rủi có cái may, khi Cabanas được CLB 12 de Octubre mới thăng hạng giải VĐQG Paraguay đồng ý ký hợp đồng với anh.
TIP BONG DA | BONG DA | KEO BONG DA

Các bài khác cùng chuyên mục: