Với lối chơi đơn giản nhưng đầy thách thức cùng concept nhân vật mới lạ, DiDiDoDo có thể đạt được hiệu ứng không kém Flappy Bird.

Trong những ngày qua, Flappy Bird là đề tài bất tận không chỉ ở VN mà còn trên toàn thế giới. Nó cũng khẳng định sức mạnh của các studio làm game Việt không hề yếu kém như quan niệm từ trước đến nay của nhiều người. Gần đây nhất, game mobile Việt là DiDiDoDo do 9Fury Studio thực hiện cũng được chuyên trang đánh giá trò chơi nước ngoài Gamemoir đưa vào thảo luận. Game Thủ đã có buổi phỏng vấn ông

Có thể bạn quan tâm:

1. Tai game chem hoa qua mien phi ve dien thoai

2. ban trung khung long

3. Tải game oẳn tù tì cởi đồ


- Chào ông. Ông có thể chia sẻ ý tưởng phát triển DiDiDoDo có từ đâu và vì sao game lại mang cái tên DiDiDoDo.

- Hành tinh DiDiDoDo là sản phẩm của chuyến du hành xuyên không gian sáng tạo của thành viên 9Fury. Sau khi câu chuyện về chuyến du hành này được kể lại thì mọi người đều cảm thấy vô cùng thích thú và truyền cảm hứng để chuyển thể concept, story nhân vật Dididodo thành game. Đó là khởi nguồn của người DiDiDoDo và tên game hiện tại.

- Trước khi phát triển DiDiDoDo, ông cũng như 9Fury đã thực hiện sản phẩm nào khác chưa?

- 9Fury mới thành lập cách đây 3 tháng, DiDiDoDo là sản phẩm đầu tiên và cũng là một sản phẩm tâm huyết của 9Fury Studio.

- Ông có thể giới thiệu sơ qua về nhân sự 9Fury, kinh nghiệm làm game mobile của nhóm.Hành tinh DiDiDoDo.

- Đội ngũ của 9Fury rất trẻ trung và sáng tạo ,phần lớn đều có nhiều năm kinh nghiệm làm game và các sản phẩm trên mobile từ các công ty và tập đoàn đầu ngành như DeNA, GameLoft, VNG, DivMob… Chúng tôi tin rằng với sự sáng tạo , nhiệt huyết và kinh nghiệm của mình, sẽ mang đến cho mọi người những trải nghiệm sản phẩm tốt nhất!

- Ông có thể cho biết tại sao DiDiDoDo lại được ra mắt trên Android trước iOS, phải chăng vì lượng người sử dụng Android đông hơn?

- Phát hành trên Android đơn giản và gọn nhẹ hơn rất nhiều, đồng nghĩa với việc sản phẩm sẽ sớm tới tay người chơi hơn và từ đó chúng tôi sẽ có được những phản hồi chính xác cho sản phẩm, để hoàn thiện, update trước khi ra phiên bản iOS.

- Game mobile là mảnh đất mới, màu mỡ nhưng cũng đầy thử thách cho các studio, ông nghĩ người dùng sẽ đón nhận DiDiDoDo thế nào?

- Về cơ bản DiDiDoDo là game thuộc thể loại thủ thành (tower defense) rất dễ chơi và dễ hiểu. Khi phát triển game này chúng tôi chí muốn nó trở thành một game tower defense đơn giản và hài hước cho mọi người. Với DiDiDoDongoài việc tiêu diệt quái vật ngăn chặn chúng tấn công bạn còn phải tìm cách bảo vệ chúng khỏi chết để thực hiện một số các mục tiêu khác. 9Fury hi vọng người chơi sẽ không chỉ yêu thích game mà còn hứng thú với nhân vật DiDiDoDo nữa.DiDiDoDo là game thuộc loại thủ thành.

- Flappy Bird, game mobile nổi danh trên toàn thế giới do cách chơi đơn giản nhưng khó nhằn. DiDiDoDo có cách chơi như nào để thu hút game thủ?

- Giống như Flappy Bird, DiDiDoDo cũng đã cố gắng làm lối chơi tối giản nhất đối với một game thủ thành (Công việc của bạn chỉ đơn giản là "Tap Tap và Tap" …). Độ khó trong game cũng là thách thức không hề nhỏ, nó được tăng cường theo từng màn, đặc biệt là những màn giết BOSS, tính chiến thuật trong game được đẩy lên rất cao.

Từ đó DiDiDoDo đem đến cho người chơi game Tower Defense nhiều kinh nghiệm một trải nghiệm rất mới nhưng mặt khác nó cũng đem lại cho người mới chơi sự đơn giản giúp họ nhập cuộc dễ dàng.

- Sau DiDiDoDo, 9Fury có dự định gì hay phát triển sản phẩm nào khác không?

- Chúng tôi hoàn toàn tin tưởng concept nhân vật DiDiDoDo nếu được đầu tư một cách đúng mức hoàn toàn sánh ngang được với những concept nổi tiếng quốc tế như Minion, Angry Bird… Mặc dù có nhiều dự định song hành nhưng chắc chắn chúng tôi vẫn sẽ tiếp tục đầu tư tập trung làm những game đơn giản ngộ nghĩnh để làm nổi bật được thế giới của DiDiDoDo.

Nhân tiện 9Fury cũng luôn chào đón những thành viên tài năng đam mê làm game để cùng thực hiện những dự án sắp tới.

Các bài khác cùng chuyên mục: