Titanfall hoàn toàn xứng đáng với những danh hiệu mà các trang tin về game lớn trên thế giới trao tặng trong suốt thời gian qua.

Có thể bạn quan tâm:

1. tai game chem hoa qua mien phi ve dien thoai

2. tải game bắn gà kinh điển miễn phí

3. Tải Game Mobi Army 2 cho mobile

Kể từ khi có những mâu thuẫn không thể giải quyết giữa Activision và studio đình đám tạo ra series game bắn súng bom tấn Modern Warfare, hai “hiền tài” của làng game là Vince Zampella và Jason West đã đào thoát khỏi studio cũ và lập nên cái tên mới là Respawn Entertainment. Có thể nói, khi những hình ảnh đầu tiên của Titanfall, dự án đầu tay được Respawn tung ra trong dịp sự kiện E3 2013 giữa năm ngoái, cộng đồng game thủ đã không khỏi kinh ngạc với sự phá cách của trò chơi bắn súng này.Thế nhưng mãi đến giữa tháng 02 năm nay, nghĩa là 1 tháng trước khi game ra chính thức, người hâm mộ mới được thưởng thức phiên bản beta thử nghiệm của Titanfall. Có thể nói, với những gì đã làm được, tuy chưa hẳn đã hoàn hảo, nhưng Respawn đang nắm trong tay một trong những sản phẩm xứng tầm bom tấn của năm 2014.

Cuộc chiến không cân sức

Không cần rào đón dông dài với những đoạn phim cắt cảnh đậm chất điện ảnh để mô tả cuộc chiến trong tương lai, Titanfall lập tức “thả” người chơi vào giữa một trận đấu nảy lửa giữa hai lực lượng IMC và Militia, lý do vì sao cho đến nay có lẽ nhiều người chơi cũng chưa chắc nắm rõ, có thể lại vì lý do quen thuộc: nguồn tài nguyên quý giá dầu mỏ.

Người chơi sẽ trở thành những “phi công” tham gia vào cuộc chiến. Ban đầu, những món vũ khí, kỹ năng chiến đấu cùng với khả năng di chuyển của game thủ sẽ góp phần quyết định điểm số của họ cao hay thấp. Sở dĩ cần phải nhắc tới khả năng di chuyển của game thủ là do cơ chế game không hề bắt người chơi phải chạy bộ cả trận đấu.Với bộ phản lực hỗ trợ, người chơi có thể trở thành những thần đồng parkour theo đúng nghĩa đen, khi chỉ cần nhảy hai lần để có thể leo lên nóc một tòa nhà nhằm mục đích chiếm lấy ưu thế trong trận đấu. Hoặc thậm chí, để có thể chạy thoát một đợt tấn công mạnh của đối phương, người chơi hoàn toàn có thể chạy thoát nhờ việc chạy bộ trên tường không kém cạnh gì chàng hoàng tử Ba Tư năm xưa.

Với những màn hành động, Titanfall chứng minh mình là một tựa game vừa dễ vừa khó. Dễ ở chỗ, súng ống công nghệ cao gần như không có recoil (độ giật) nên việc kiểm soát chúng không phải là điều quá phức tạp, thậm chí người chơi còn có cả một khẩu súng lục tự khóa mục tiêu không kém cạnh gì... aimbot.

Thế nhưng khó ở chỗ, những gì bạn làm được, thì những người chơi khác cũng làm được, từ việc di chuyển đến tiếp cận đối thủ. Bạn có thể giật mình vì bỗng nhiên dính headshot hoặc bị hạ gục từ phía sau, nhưng đó có thể coi là một yếu tố mới mẻ cũng như thử thách của Titanfall.

Và cho đến một thời điểm nhất định mà người chơi có thể tạm gọi là “cooldown xong”, cuộc chiến trong game mới thật sự bắt đầu.

Titan xung trận

Mỗi game thủ sẽ được sở hữu một cỗ máy khổng lồ được gọi là Titan. Cái tên của tựa game cũng bắt nguồn từ chính thứ tạo nên chiều sâu gameplay. Khi gọi Titan, trong vòng 5 giây một mẫu Titan được lựa chọn trước sẽ được thả vào đúng vị trí đã định. Quá trình này gọi là Titanfall. Nếu không điều khiển mech, nó sẽ được AI tự điều khiển để tấn công hoặc phòng thủ phụ thuộc vào khả năng chính của cỗ máy.

Hoặc người chơi có thể và gần như trong đa số trường hợp lựa chọn "làm trùm' khi bước vào Titan với những món vũ khí khổng lồ đầy uy lực.Nhờ vào khả năng của Titan, người chơi có thể dễ dàng hạ gục những kẻ địch là người hoặc AI điều khiển như Spectre hay Grunt. Tuy nhiên sẽ là một câu chuyện hoàn toàn khác khi hai Titan đối đầu với nhau. Với giáp khủng, máu dày, chưa kể những kỹ năng unlock sau khi lên level Titan khó lòng có thể bị hạ gục bởi những trận chiến giáp lá cà. Khi đó, người chơi buộc phải sử dụng những chiến thuật riêng để hạ gục Titan đối phương.

Những chiến thuật này cũng biến đổi một cách vô cùng đa dạng phụ thuộc vào kỹ năng và địa hình màn chơi. Một hoặc nhiều Titan có thể dụ những Titan đối phương để những pilot dưới mặt đất tiếp cận lõi lò phản ứng của Titan thông qua khả năng tàng hình. Một khi đã bám được lên lò phản ứng của Titan ở sau lưng, chú robot khổng lồ sẽ trở nên vô hại và để hở cho bạn tấn công rồi hạ gục.

Thế nhưng những người chơi khác hoàn toàn có thể cứu đồng đội bằng cách tiêu diệt game thủ ở sau lưng Titan. Điều này khiến cho game dễ tiếp cận nhưng để có thể "bá đạo" thì lại là vấn đề hoàn toàn khác.

Các bài khác cùng chuyên mục: