(Game8) - Cùng với sự phát triển phần cứng mạnh mẽ thời gian gần đây, smartphone giờ đã có sức mạnh xử lý cao không kém đàn anh PC.

Có thể bạn quan tâm:

1. Đánh phỏm online

2. chơi phỏm trực tuyến

3. tien len mien nam

Nói đến game trên smartphone, đặc biệt là game online nhiều người sẽ nghĩ đến ngay những đặc thù cấu hình thấp, thường là những game khá đơn giản, được thiết kế giúp người chơi giải trí những lúc rảnh tay. Các gameplay thì luôn giống nhau hoặc là turn-based, hoặc là nuôi trồng, hay dạng thẻ tướng…Arcane Legends là một trong những cái tên tiêu biểu của thể loại MMORPG trên Mobile

Những thể loại game này từ trước đến nay vốn không được giới game thủ hardcore để tâm, bởi theo họ chúng rất nhàm chán so với các MMORPG trên PC. Có thể nói đây là hai đẳng cấp khác hoàn toàn, MMORPG luôn có chiều sâu cùng hệ thống tính năng phong phú, đa dạng hơn rất nhiều so với các game turn-based.

Đột phá công nghệ

Trên thị trường Game Mobile Online hiện nay đã có khá nhiều sự xuất hiện của các MMORPG góp phần thay đổi quan niệm về game trên smartphone, phá bỏ định nghĩa cũ được tạo ra bởi vô vàn game đánh theo lượt nhàm chán trước kia. Chất hành động, điểm nhấn PK đỉnh cao mới thực sự là tiêu chí mới của game trên smartphone thời đại công nghệ ngày nay.Heroes of Order & Chaos cũng là một lựa chọn sáng giá với game thủ đam mê MMORPG

Một trong những điểm nhấn của thể loại MMORPG đang được giới chuyên môn đánh giá cao là khả năng tương tác hoàn hảo và những hệ thống cộng đồng sôi động chưa từng có, giúp hàng trăm người có thể cùng lúc tham gia nhiều sự kiện, hoạt động chứ không giới hạn như nhiều game khác.

Vẫn còn đó những rào cản

Đặc thù game MMORPG thường được đánh giá thông qua trải nghiệm thực tế, và tất nhiên trải nghiệm đồ họa trên mobile chắc chắn sẽ có nhiều hạn chế so với trên PC. Hơn nữa đối với một số dòng máy có màn hình nhỏ thì đối với người sự dụng có bàn tay to thì đây quả thực là một…cực hình.Sắp về Việt Nam, liệu Ngộ Không Truyền Kỳ có làm nên chuyện?

Hơn nữa, một MMORPG đích thực chắc chắn có bộ cài và cấu hình không thấp. Đây sẽ là một rào cản lớn của game đối với những người dùng smartphone cấu hình yếu.

Cuối cùng, hệ thống tính năng quá đa dạng phong phú của các tựa game dạng này cũng trở thành một mối e ngại cho những game thủ… lười hoạt động. Nếu không nắm rõ những hoạt động quan trọng nhất cần làm, người chơi dễ rơi vào trạng thái mệt mỏi vì “tham công tiếc việc”.

Tạm kết

Trong thời đại mà công nghệ mới đang phát triển vũ bão như ngày nay, những game không thích ứng để thay đổi sẽ nhanh chóng bị loại bỏ, tạo tiền đề để những thế hệ game mới nâng cao trải nghiệm chiến đấu đi lên. Trong xu thế đó, game MMORPG trên mobile chắc chắn là hướng đi được quan tâm nhất thời gian tới.

Các bài khác cùng chuyên mục: