Massage với đá nóng được xem như là một liệu pháp giúp làm dịu các cơ bắp và làm giảm đau rất hiệu quả. Theo Renaissance Holistic Therapy Centre - một trung tâm y học chuyên về các liệu pháp trị liệu hiệu quả ở Anh quốc thì massage với đá nóng là một liệu pháp không xâm nhập (non invasive) và trong hầu hết các trường hợp thì ít gây ra tác dụng phụ (side effects) . Tuy nhiên thì vẫn có một số trường hợp ngoại lệ. Tức là vẫn có những trường hợp có kết quả không tốt khi sử dụng liệu pháp này. Chính vì điều này mà bạn nên cân nhắc, tìm hiểu xem cơ thể của mình có phù hợp với loại hình massage này hay không.


Một số tác dụng phụ thường gặp phải khi sử dụng đá nóng massage.

Vấn đề đầu tiên đó là nhiệt độ của đá.


Cần lưu ý đến nhiệt độ của đá nóng trước khi massage

Bạn biết đấy , trước khi mang đá ra massage cho khách thì những viên đá này sẽ trải qua quá trình đun nóng với chất khử trùng. Sau đó, đá sẽ được dùng để massage cho khách. Tất nhiên đá vẫn còn nóng . Nhưng thật không may nếu da của bạn quá mỏng hay nhạy cảm không chịu được nhiệt độ của đá thì hãy báo ngay cho nhân viên trị liệu để điều chỉnh nhiệt độ của đá hoặc phải ngưng ngay quá trình massage đá nóng đó lại.

Vấn đề tiếp theo đó là những phản ứng bất lợi của thuốc.


Theo trang drug.com thì có một số loại thuốc sẽ làm cho cơ thể bạn chịu nhiệt kém hơn. Điều này sẽ làm cho huyết áp và nhịp tim của bạn tăng nhanh khi đang trong quá trình massage với đá nóng. Một số loại thuốc có thể góp phần gây ra tác dụng phụ như là thuốc có chứa chết kích thích hoặc thuốc kích thích tuyến giáp. Các loại thuốc có chứa chất kích thích sẽ làm tăng tốc quá trình của cơ thể song song đó lại kết hợp với đá nóng massage có thể sẽ gây ra tác dụng phụ. Vì vậy mà bạn cần phải hỏi ý kiến các chuyên gia trị liệu hoặc bác sĩ về vấn đề sức khỏe của mình trước khi tiến hành massage.

Vấn đề cuối cùng là hiện tượng mất nước


Massage với đá nóng có thể gây mất nhiều nước cơ thể

Massage với đá massage sẽ kích thích sự lưu thông tuần hoàn và bạch huyết trong cơ thể. Tuy nhiên điều này sẽ làm cơ thể bạn mất nước vì sức nóng của đá và áp lực mà cơ thể bạn đang tiếp nhận của quá trình massage. Mất nước sẽ làm cơ thể bạn mất cân bằng và choáng. Vì vậy bạn hãy nhớ uống nhiều nước trước khi massage với đá nóng. Và nếu bạn gặp phải hiện tượng này, bạn cảm thấy choáng khi đang massage thì hãy báo ngay với nhân viên massage để được hỗ trợ ngay lập tức.

Các bài khác cùng chuyên mục: