Câu hỏi: Tôi bị sẹo lồi đã lâu rồi, tôi đã áp dụng nhiều phương pháp để trị sẹo nhưng không hiệu quả mà ngày càng to lên ngứa rất khó chịu. Vết sẹo khoảng 3cm trên cánh tay trái. Rất mong chuyên mục tư vấn giúp tôi Cách trị sẹo lồi hiệu quả nhấtcho tôi hết ngứa, lấy lại làn da mịn (Hương Thuỳ)
>>Trị sẹo do mụn bằng nguyên liệu tự nhiên
>>Trị sẹo lõm bằng công nghệ cấy da siêu vi điểm


Trả lời :
Chào bạn Hương Thùy!
Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến hòm thư tư vấn của nang-mui.com, chúng tôi xin giải đáp mọi thắc mắc của bạn như sau:
Nguyên nhân của sẹo lồi
Sẹo lồi (keloid) là sự phát triển quá mức của tổ chức xơ sau tổn thương da. Nó phát triển không ngừng, thường nổi cao trên mặt da và lan rộng ra ngoài ranh giới của sẹo, không bao giờ giảm theo thời gian, màu hồng hoặc tím, bề mặt nhẵn, cảm giác thường ngứa, đôi khi đau khi chạm vào sẹo. Cần phân biệt với sẹo phì đại ở những điểm sau: sẹo phì đại phát triển ngay sau khi chấn thương nhưng chỉ giới hạn trong ranh giới của sẹo, thường dừng phát triển và giảm sau 1 – 2 năm.
Phương pháp điều trị
- Tiêm Steroid: Áp dụng cho những sẹo nhỏ, hoặc kết với với phương pháp phẫu thuật, thường dùng nhất là tiêm Triamcinolone acetonide (10-40 mg/ml). Có thể tiêm lặp lại vài lần cách nhau mỗi 1-2 tháng tùy theo diễn tiến của sẹo và các tác dụng phụ có thể xảy ra cho bệnh nhân hay không. Thông thường điều trị ít nhất từ 4-6 lần mức độ sẹo sẽ thiên giảm và bằng phẳng so với bề mặt da.
- Điều trị bằng Laser: dòng Laser Fractional Co2. Đây là công nghệ trị sẹo laser liên tục phát ra ánh sáng hồng ngoại có bước sóng 10.600nm, bước sóng này sẽ được nước hấp thu rất mạnh. Vì mô mềm trong da chứa đa phần là nước, nên tia Laser CO2 có thể bóc tách các tổ chức mô da rất tốt.

Chuyên mục tư vấn
Nguồn: http://nang-mui.com

Các bài khác cùng chuyên mục: