Tựa game thẻ tướng chiến thuật Tam Quốc của ChangYou có gì khác biệt so với các đối thủ trên thị trường.

Tam Quốc Manga là tựa game thẻ tướng chiến thuật độc đáo của ChangYou vừa cập bến Việt Nam. Đây không phải một thể loại mới xuất hiện trên thị trường, càng không phải một trò chơi có quá nhiều tính năng rắc rối. Tuy nhiên, Tam Quốc Manga vẫn có thể tạo dựng cho mình một chỗ đứng tại Trung Quốc. Đó là nhờ những phá cách nhỏ-nhưng-có-võ của ChangYou trong quá trình xây dựng game.

Xem thêm:

1. Tai game ca lon nuot ca be

2. Tai game mobi army

3. Tai game pikachu online cho android

Đồ họa Q-style

Tuy lấy tên là Tam Quốc Manga nhưng tựa game này lại được ChangYou khoác lên bộ cánh Q-style. Đây là phong cách đồ họa nằm giữa Chibi và Manga, hơi có thiên hướng nghiêng về lột tả góc cạnh nhân vật. Chính phong cách đồ họa độc đáo này đã giúp thổi luồng gió mới vào hình ảnh những nhân vật Tam Quốc quen thuộc.Q-style đó là lột tả được cá tính và cảm xúc của nhân vật, không bị trẻ con hóa như Chibi hay quá xa lạ kiểu Manga

Điểm hay của Q-style đó là lột tả được cá tính và cảm xúc của nhân vật, không bị trẻ con hóa như Chibi hay quá xa lạ kiểu Manga. Tuy nhiên, cách tạo hình này có phần ít gặp ở thế giới game online bởi khá… khó vẽ. Không dễ để xây dựng lại những nhân vật Tam Quốc vừa độc đáo, vừa có hồn lại đảm bảo người chơi vẫn cảm thấy quen thuộc. Đây chính là thành công đầu tiên của ChangYou với Tam Quốc Manga.

Tương khắc quân

Tương khắc giữa các chủng quân, class nhân vật từ lâu đã trở thành một nguyên lý để tăng tính cạnh tranh và sự cân bằng trong game online. Khắc chế qua lại lẫn nhau khiến không người chơi nào có thể bá đạo trong mọi tình huống. Đây cũng là cách để Tam Quốc Manga đề thăng tính chiến thuật. Tuy nhiên, hệ thống tương khắc quân đã được ChangYou “mix” lại theo một cách rất riêng.

Hệ thống tương khắc trong Tam Quốc Manga khá thú vị…

Toàn bộ các thẻ tướng Tam Quốc trong game được chia thành 7 class chính: Đao, Thương, Kỵ, Cung, Kiếm, Thuật sĩ, Mưu sĩ. Trong đó Đao khắc Thương, Thương khắc Kỵ, Kỵ khắc Đao, Cung khắc Thuật sĩ, Kiếm khắc Mưu sĩ. Thuật sĩ và Mưu sĩ tuy không khắc các hệ khác nhưng sức sát thương cơ bản vốn cao sẵn và thường có thêm các khả năng đặc biệt như hồi phục máu cho đồng đội.…nữ tướng được ưu ái và không bao giờ bị khắc chế

Nếu chỉ dừng ở đây thì hệ thống tương khắc của Tam Quốc Manga cũng không có quá nhiều điều mới lạ. Trong game, toàn bộ các tướng “liễu yếu đào tơ” (hay thường gọi là nữ tướng) đều không chịu tương khắc với bất kỳ chủng quân nào. Có lẽ đây là sự ưu ái của ChangYou đối với các nhân vật nữ. Bên cạnh đó, ngoài 7 chủng quân cơ bản còn có một số chủng quân đặc biệt có thể khắc chế nhiều loại như Tượng binh khắc cả Đao và Thương. Sự đa dạng trong chủng loại quân cũng như thuộc tính tương khắc giúp đảm bảo tính cân bằng trong game, đồng thời nâng cao tính chiến thuật của Tam Quốc Manga.

Đấu trận hình

Là một game thẻ tướng chiến thuật, yếu tố xếp trận hình khá quan trọng trong Tam Quốc Manga. Một thay đổi nhỏ nhưng hiệu quả của ChangYou đó là cho phép người chơi được thay đổi trận hình ngay trong chiến đấu. Điều này tuy không có tác dụng khi PvP nhưng lại rất hữu hiệu khi vượt phụ bản và săn Boss. Chỉ cần nắm được sự tương khắc giữa các chủng quân, người chơi luôn có thể đưa ra trận hình tối ưu nhất để khắc chế và… “mần thịt” đối phương.Người chơi có thể thay đổi trận hình để tối ưu sức mạnh khi chiến đấu

Có thể nói, Tam Quốc Manga đã được ChangYou đầu tư không ít tiền bạc và chất xám. Những hay đổi nhỏ nhưng đắt giá của game liệu có được cộng đồng game thủ Việt chào đón? Hãy chờ câu trả lời khi game ra mắt.

Các bài khác cùng chuyên mục: