Tranh thêu chữ thập hoa tuy líp
Loài hoa tulip có dáng hình xinh xắn như chiếc chuông trở ngựợc, vững vàng trên ngự trên cuống hoa rắn chắc nhưng không kém phần duyên dáng dịu dàng nhờ cánh lá xanh muớt thon dài ôm theo cọng hoa huớng trục thẳng. Mềm nhưng không mềm, cứng nhưng không rắn đó là đặc điểm nổi bật nhất của tulip.

Hoa tulip có nguồn gốc từ Phương Đông. Chữ tulip bắt nguồn từ chữ “Tulipant”, tiếng Ba Tư có nghĩa là cái khăn xếp đội đầu, vì hoa có hình dáng giồng với cái khăn xếp đội đầu của phụ nữ Thổ.

Hoa tulip trong tranh thêu chữ thập

Loài hoa tulip có dáng hình xinh xắn như chiếc chuông trở ngựợc nhưng không kém phần duyên dáng dịu dàng nhờ cánh lá xanh muớt thon dài ôm theo cọng hoa huớng trục thẳng. Mỗi một màu hoa tulip đều thể hiện một tâm tư, tình cảm riêng.

Tranh thêu - Nếu như hoa hồng là chúa tể tình yêu, thì hoa tulip tượng trưng cho vẻ đẹp của người phụ nữ, tượng trưng cho sự yêu mến, tôn thờ của người đàn ông dành cho người phụ nữ. Hoa tulip còn được gọi là uất kim hương.

Bên ngoài yếu đuối nhưng bên trong thì mạnh mẽ, quyết đoán luôn tràn đầy nhựa sống.... Mỗi một màu hoa tulip đều thể hiện một tâm tư, tình cảm riêng:
Tranh thêu phú quốc

Các bài khác cùng chuyên mục: