Meepo đã Fnatic pick trong các trận đấu mới đây tại giải DOTA 2 Dreamleague và cho thấy tính khả thi của việc sử dụng hero này cho vị trí support.

Meepo là một trong những hero đặc biệt nhất của DOTA 2 với khả năng tạo ra các phân thân có thể sử dụng kĩ năng tuy nhiên cũng đòi hỏi khả năng micro cực kì cao bởi chỉ cần một trong các phân thân bị hạ thì hero chính cũng chết theo. Vì thế rất hiếm khi Meepo được các đội game chuyên nghiệp đưa vào thi đấu. Thế nhưng, Fnatic với phong cách thi đấu rất khác biệt của mình vẫn thường xuyên đưa hero này vào đội hình ở vị trí solo mid trong năm 2013 và mới đây là semi-support.

Có thể bạn quan tâm:

1. tải game mobi army 230 cho mobile

2. Au mobile

3. Rambo lùn 2014Người đảm nhiệm trọng trách cầm Meepo của Fnatic chính là Johan ‘N0tail’ Sundstein, một trong những player chuyên nghiệp trẻ nhất của Heroes of Newerth. Chàng trai này chỉ mới 17 tuổi khi gia nhập Fnatic và sau đó cùng với đội game này chuyển sang thi đấu DOTA 2. Chơi ở vị trí support của Fnatic, N0tail thường sử dụng những hero khó và đòi hỏi khả năng micro tốt như như Chen, Wisp và đặc biệt là Meepo. (Xem clip N0tail thể hiện khả năng micro kinh khủng của mình với Meepo tại đây).

Thường xuyên pick Meepo trong các giải đấu của năm 2013, và với việc bản cập nhật 6.80 mang lại khả năng học Ultimate từ level 3 cho hero này cộng với xóa bỏ manacost của Blink Dagger, chiến thuật Meepo support của Fnatic càng trở nên đáng chú ý hơn. Điểm mấu chốt của chiến thuật ở phiên bản 6.80 là lên level nhanh cho Meepo và bắt đầu roaming từ level 3. Với kĩ năng Poof cho phép hai Meepo dịch chuyển tới vị trí của nhau, N0tail có thể xuất hiện ở bất kì vị trí nào trên bản đồ và gây nên một sức ép rất lớn lên đối phương ngay từ early game. Trước phiên bản 6.80, Fnatic thường đưa Meepo ra mid để solo với một melee có khả năng control lane yếu của đối phương.Ở phiên bản 6.80, Meepo có thể gank và farm rừng tốt hơn từ level 3.

Vào mid game, sự có mặt của 4 Meepo (có thể là 5 với Aghanim) cùng với combo Blink Dagger – Earthbind – Poofx4 sẽ rất đáng ngại. Trong trận đấu với Na`Vi, N0tail đã mua Blink ở phút thứ 13 cho phép Fnatic sử dụng combo Blink – Poof – Infest (Lifestealer) hạ gục một hero đối phương trong nháy mắt. Đáng tiếc, sai lầm của N0tail giữa trận đấu đã khiến tình thế xoay chiều và dẫn đến thất bại của Fnatic trong trận đấu này.Bộ skill trói chân và burst damage lớn trong combat.

Mặc dù thua cuộc Fnatic đã cho các đội game khác thấy tính khả thi của việc sử dụng Meepo ở vị trí semi-support khi giành quyền chủ động trong hầu hết thời gian của trận đấu. Hy vọng sẽ có nhiều đội game pick Meepo hơn và cho người xem được thưởng thức những màn micro siêu đẳng trong tương lai.

Các bài khác cùng chuyên mục: