Thiet ke kien truc - Khi thiết kế kiến trúc, thiết kế nội thất nhà cửa, yếu tố màu sắc nội thất đóng vai trò rất quan trọng. Đối với văn phòng làm việc, màu sắc của văn phòng có ảnh hưởng khá lớn đến tinh thần làm việc của nhân viên.

Màu trắng: Cung cấp năng lượng cho trí não, nhưng lại làm tiêu hao năng lượng của cơ thể.Màu xám: Tăng khả năng tập trung của trí não, nhưng làm tiêu hao năng lượng cơ thể.


Mầu sắc của văn phòng giúp bạn tập trung trí não hơn. Màu sắc của bàn làm việc sẽ quyết định hướng di chuyển của năng lượng, từ đó ảnh hưởng trực tiếp đến trạng thái tinh thần cũng như hiệu quả làm việc của bạn.
Thiet ke biet thu - Màu nâu: Tăng cường sức khoẻ của cơ thể, nhưng không có tác dụng kích hoạt trí não.
Bạn có thể dùng bảng màu sau đây để chọn màu sắc cho bàn làm việc của bạn nhằm tăng cường loại năng lượng cần thiết để đạt hiệu quả cao nhất trong công việc.


cong ty dich vu sua nha Màu nâu và tông màu đất có xu hướng tăng cường năng lượng cho cơ thể nhiều hơn là tinh thần

- Thêm màu trắng khi chọn màu sắc cho văn phòng đem lại sự tương sáng và hỗ trợ cho khả năng tập trung của trí não.


Màu đen: Di chuyển năng lượng xuống phía dưới và vào bên trong tạo điều kiện cho sự quán chiếu nội tâmvà khơi dậy những khả năng còn tiểm ẩn.


Màu xanh lá cây: Cân bằng tinh thần và thể chất, duy trì sự tập trung.
Màu trung tính: Tăng cường khả năng tập trung trí não, nhưng không làm tiêu hao năng lượng cơ thể.


Màu sáng: Kích hoạt mặt, khiến cho cơ thể và trí não luôn ở trạng thái động.
Ngoài tông màu chủ đạo của bàn, bạn có thể kết hợp chúng với những màu khác của các vật dụng liên quan như ghế, file hồ sơ, tủ đựng tài liệu...để tăng cường thêm những ưu điểm của các màu đó.


- Khi dùng màu xanh làm màu chủ đạo, bạn nhớ điểm xuyết thêm nhưng tông màu mạnh để làm dịu bớt màu này.


Cây xanh giúp cân bằng tinh thần và thể chất, duy trì sự tập trung

- Để tạo sự ổn định và bền vững, người ta chọn những màu trung tính để thiết kế văn phòng. Màu nâu và tông màu đất có xu hướng tăng cường năng lượng cho cơ thể nhiều hơn là tinh thần.

Các bài khác cùng chuyên mục: