Như chúng ta đã biết bấy lâu nay nghề nông vẫn là nghề vất vả nặng nhọc nhất: Tất cả các công đoạn luôn phải thực hiện thủ công vất vả mà kết quả lại không cao. Tuy đâu đó cũng đã có sự hỗ trợ của các máy móc chuyên dụng, thế nhưng tất cả chủ yếu vẫn là sức lao động chân tay cực nhọc của những người nông dân chân lấm tay bùn. Ước mơ về công cụ hỗ trợ hoàn thiện, vẫn còn rất xa vời!
Máy chế biến thức ăn chăn nuôi đa năng với công nghệ chế biến thức ăn mới hoàn hảo thay thế cách chế biến thức ăn thủ công từ bao đời nay. Để phù hợp với từng điệu kiện, mô hình chăn nuôi, tác giả đã nghiên cứu, chế tạo đủ các kích cỡ máy, với 3 dòng sản phẩm chủ yếu
Máy sử dụng động cơ điện 3 pha 7,5 kw, công xuất chế biến 400kg/h
Điều đặc biệt, Máy chế biến thức ăn chăn nuôi có khả năng xử lý, tận dụng được tất cả các nguồn thức ăn sẵn có tại các địa phương. Tận dụng được các phế phẩm, phụ phẩm của nông nghiệp, ngư nghiệp, công nghiệp (nhà máy rượu, bia), cỏ mọc hoang ở sông, lạch, ao hồ (bèo tây, rong rêu, cỏ dại), cây chuối, cây bắp (ngô)... nói chung tất cả những gì mà vật nuôi có thể ăn thì máy đều có thể chế biến. Thức ăn đưa vào máy chế biến cho vật nuôi ăn trực tiếp, hoặc có thể ủ men vi sinh hoạt tínhcho vật nuôi ăn dần.
Thức ăn do máy chế biến thức ăn chế biến đã được xay nhuyễn, trộn đều tạo điều kiện tốt cho hệ tiêu hóa của vật nuôi dễ hấp thu thức ăn và hấp thu triệt để nguồn dinh dưỡng của thức ăn
Tính đa năng của máy chế biến thức ăn chăn nuôi thể hiện ở những điểm: vừa nghiền được ốc, hến, khoai, sắn vừa băm nhỏ được các loại rau như thân cây chuối, dây khoai lang, cỏ chăn nuôi, đồng thời trong quá trình xay, nghiền, máy sẽ sinh nhiệt làm nong thức ăn tới độ gần như nấu chín. Vì thế có thể cho gia súc gia cầm ăn trực tiếp thức ăn sau khi chế biến mà không cần nấu lại. Theo một số người dân chăn nuôi, phân thải ra của gia súc ăn thức ăn chế biến bằng máy chế biến thức ăn chăn nuôi đa năng do anh Giang chế tạo hạn chế được mùi hôi, vì thế góp phần làm giảm ô nhiễm môi trường rất nhiều.

Các bài khác cùng chuyên mục: