Sau khi được làm lại, Kassadin đã có khả năng dồn sát thương tốt hơn tuy nhiên phiên bản mới của vị tướng Liên Minh Huyền Thoại này lại yêu cầu người chơi phải có kĩ năng điêu luyện hơn.

Nhận được khá nhiều chỉnh sửa ở phiên bản 4.4, lối chơi Kassadin mới vẫn còn là 1 bài toán khó với nhiều game thủ trong Liên Minh Huyền Thoại. Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu cách sử dụng Lữ Khách Hư Không sao cho thật hiệu quả cũng như phân tích 1 chút về sức mạnh của vị tướng này ở phiên bản mới.
[COLOR=#000000]
Có thể bạn quan tâm:

1. Zombie tsunami

2. Tải game bigkool mới nhất

3. Tải Game Avatar 241


Ngọc bổ trợ, bảng bổ trợ và phép bổ trợ

Kassadin có thể sử dụng bộ ngọc của các pháp sư truyền thống, gồm ngọc đỏ xuyên kháng phép, ngọc vàng giáp, ngọc xanh kháng phép và ngọc tím sức mạnh phép thuật. Dưới đây là bộ ngọc gợi ý, các bạn có thể tùy biến vài ngọc xanh kháng phép cộng thẳng, ghép với vài ngọc xanh kháng phép theo cấp.Bảng bổ trợ hợp lí nhất cho Kassadin vẫn là 21/0/9, tối ưu hóa khả năng tấn công và mang lại 1 chút tác dụng. Với những bạn thích lối chơi an toàn, hãy tăng 9 điểm vào nhánh Thủ thay vì Đa Dụng để không bị đối phương đì đọt ở đầu trận.Phép bổ trợ: Tốc Biến + Thiêu Đốt/Dịch Chuyển

Thứ tự học kĩ năng

- Quả Cầu Hư Không: học ở cấp 1, 3, 5 ,7, 9

- Lưỡi Kiếm Âm Ti: học ở cấp 2, 14, 15, 17, 18

- Áp Suất Hư Không: học ở cấp 4, 8, 10, 12, 13

- Hư Vô Bộ Pháp: học ở cấp 6, 11, 16

Quả Cầu Hư Không là kĩ năng chính để gây sát thương cũng như ăn lính từ xa nên cần học ưu tiên trước. Tiếp theo, Áp Suất Hư Không là kĩ năng gây sát thương thứ 2 đồng thời gia tăng khả nâng dồn sát thương của Kassadin. Trong những trường hợp có thể farm thoải mái và đối phương không gây nhiều sát thương phép thuật, các bạn có thể học ưu tiên Áp Suất Hư Không trước Quả Cầu Hư Không để có khả năng làm chậm nhiều hơn. Chiêu cuối Hư Vô Bộ Pháp học đúng cấp và cuối cùng là Lưỡi Kiếm Âm Ti.

Trang bị

Bộ trang bị gợi ý cho Kassadin

Với bộ kĩ năng mới, Kassadin cần phải lên cả năng lượng lẫn sức mạnh phép thuật để gia tăng sát thương. Tuy nhiên, lượng sát thương được hưởng từ năng lượng của Hư Vô Bộ Pháp chỉ đạt 2% cơ bản và 1% mỗi điểm cộng dồn, không thực sự đáng kể so với sát thương cơ bản của kĩ năng này là 80/100/120 và 40/50/60. Vì lí do này, chúng ta không nên lên quá nhiều đồ tăng năng lượng mà chỉ cần đủ để sử dụng Hư Vô Bộ Pháp 3-4 lần trong 1 giao tranh, lưu ý rằng khả năng phục hồi năng lượng của Kassadin ở phiên bản mới là tương đối tốt nên các chỉ số hồi năng lượng sẽ không quan trọng bằng tổng số năng lượng của Kassadin. Đây cũng là lí do mà Cốc Quỷ Athene – 1 trang bị rất phổ biến cho các pháp sư đường giữa trở nên không thực sự phù hợp với Kassadin.

Hướng dẫn chơi cơ bản

Do mất đi khả năng làm câm lặng đối phương từ Quả Cầu Hư Không, giai đoạn đầu trận sẽ trở nên rất khó khăn cho vị tướng này. Tập trung ăn lính để lên những trang bị đầu tiên và đừng chơi hổ báo khi bạn chắc chắn rằng mình có thể thắng. Lưu ý rằng khác với những phiên bản trước, giờ đây đối phương luôn có thể phản công lại khi bạn sử dụng Hư Vô Bộ Pháp lao vào để tấn công, đặc biệt là những kẻ địch có khả năng dồn sát thương.Combo của Kassadin giờ đây mạnh hơn khá nhiều. Nếu có cơ hội sử dụng cả 4 kĩ năng lên đối phương, lượng sát thương mà chúng ta có thể gây ra là cực kì ấn tượng, đặc biệt là sau khi có trang bị Song Kiếm Tai Ương. Tuy nhiên, combo này yêu cầu chúng ta phải đánh thêm 1 đòn đánh thường sau khi lao vào, tương đối nguy hiểm nếu đối phương có các kĩ năng vô hiệu hóa.

Vì lối chơi trở nên mạo hiểm hơn, Kassadin cần tận dụng Quyền Trượng Đại Thiên Sứ và Đồng Hồ Cát Zhonya để gia tăng khả năng sống sót trong các giao tranh. Lưu ý cuối cùng là việc sử dụng Hư Vô Bộ Pháp liên tục sẽ tiêu tốn của bạn rất rất nhiều năng lượng, ở đây, tôi đưa ra tổng số năng lượng tiêu tốn khi bạn sử dụng chiêu cuối liên tục 1/2/3/4/5 lần là 75/225/525/1125/2325 mana. Hãy cẩn thận nếu không muốn bình năng lượng của bạn bỗng chốc bay hơi.

Các bài khác cùng chuyên mục: