Không trán lệ hay rộng lớn như những đảo khác khác, đảo khác Đá Bạc tại Cà Mau là hai hòn nằm ở Huyện Trần Văn Thời tỉnh cà mau[/b] . Theo chứng cứ và lịch sử ghi gần tuổi đời của hòn Đá Bạc này có đến hơn 180 triệu năm.


hòn đảo Đá Bạc là một điểm tham quan còn là khu khai tìm tòi nguyên biển phong phú và dồi dào, gì thế chính quyền địa phương cố gắng bảo vệ biển hòn đảo . Do đó hòn Đá Bạc nhiều năm nay là tiếng gọi hấp dẫn, là điểm tham quan của nhiều khách du lịch cả trong lẫn cả nước tìm về khi đến cà mau[/b] [/b]tham quan danh lam thắng cảnh này.


Từ TP Cà Mau đến hòn Đá Bạc chỉ mất 1 giờ 30 phút đi xe gắn máy theo ngả Minh Hà, qua Cơi Năm. Nếu đi bằng phương tiện thủy, từ TP Cà Mau, xuôi theo dòng kinh Tắc Thủ, sang kinh Hội Đồng Thành về hướng Tây, vượt thêm khoảng 40 km nữa là đến xã Khánh Bình Tây, Khánh Hải, huyện Trần Văn Thời (quê hương của vua nói dóc Nam Bộ - bác Ba Phi). Đi thêm đoạn nữa là tới ấp Đá Bạc B, từ xa đã thấy hòn Đá Bạc như một hòn non bộ "sừng sững" vượt lên trên dãy nhà xóm Kinh Hòn. Đây là cụm đảo liền kề (gồm: hòn Ông Ngộ, hòn Trọi và hòn Đá Bạc). Hòn Đá Bạc rộng khoảng 6,34 ha, nơi cao nhất là 50m so với mặt nước biển, cách cửa biển Kinh Hòn chừng 700m, nơi gần nhất chưa đầy 200m. Với giá 10.000đ/khách, một trong số 20 chiếc vỏ lãi gắn máy túc trực sẽ rẽ làn nước xanh trong, vượt qua một số tàu thuyền đánh cá đưa bạn ra đảo.


Và lần đầu đập vào mắt người khi dạo quanh hòn Đá Bạc là vô số những viên đá granit chồng chất nhau, được bàn tay huyền bí nào đó nhào nặn thành những hình thù kỳ lạ, tạo nên những sân Tiên, giếng Tiên, bàn chân Tiên, bàn tay Năm Ngón... Trên đỉnh đối diện là đền thờ cá Ông, nơi trưng bày bộ xương cá voi khá lớn. Với bóng cây bàng, bồ đề che rợp, hòn Đá Bạc lúc nào cũng rì rào tiếng gió biển xa ru. Được thế là nhờ hòn Đá Bạc vẫn còn lưu giữ được những mảng rừng và thảm thực vật nguyên sinh quý hiếm. Ở đây, bạn còn có thể đi xem người dân xứ biển cạy hàu hoặc câu cá nâu - một đặc sản cà mau[/b][/b].

Các bài khác cùng chuyên mục: