Các nhà điều tra tư nhân, hoặc thám tử tư, là loại hình công việc cho mọi công dân với nhiều loại hình đào tạo và kinh nghiệm. Các nhà điều tra thu thập bằng chứng trong vụ án dân sự và hình sự cho các luật sư, điều tra tình hình công ty và theo dõi vợ hoặc chồng xem có ngoại tình. Mặc dù nó không phải là một thứ gì đó thâm cung bí sử như các loạt phim nói về thám tử tư, nhưng nó vẫn có thể là một nghề thú vị.

>> Các kỹ năng của một thám tử tư là gì

#1: Xác định thám tử tư là nghề của bạnBước 1: Nghiên cứu các yêu cầu trong khu vực của bạn

Để trở thành thám tử tư thì việc đầu tiên là bạn phải nghiên cứu các yêu cầu trong địa phương hay đất nước của bạn để trở thành thám tử có những tiêu chuẩn nào.

Bước 2: Học các môn học có liên quan

Để trở thành thám tử điều tra thì việc nâng cao các kiến thức và kỹ năng điều tra là rất quan trọng cho công việc sau này của bạn

Bước 3: Học cách đánh giá con người và tâm lý học

Hầu hết công việc của bạn sẽ liên quan đến nghiên cứu trực tuyến, giám sát, và chuẩn bị hồ sơ cho các buổi thuyết trình của tòa án. Điều này đòi hỏi một người có kỹ năng đặc biệt bao gồm
  • Kỹ năng quan sát tuyệt vời
  • Kỹ năng giao tiếp nói và viết tốt, để giúp bạn làm việc với khách hàng và trình bày với bồi thẩm đoàn
    Nhanh chóng ra quyết định kỹ năng và tháo vát
  • Kỹ năng công nghệ vừa phải, đặc biệt là nghiên cứu trực tuyến và công nghệ giám sát
  • Khả năng giải quyết tình huống căng thẳng thường xuyên, nhu cầu về thể chất và tinh thần, và giờ làm việc dài, không bình thường
Bước 4: Học cách chịu sự nhàm chán

Việc theo dõi khách hàng trong một khoảng thời gian đòi hỏi bạn cần tập trung và không thể đi đâu hay làm gì. Vì đôi phút lơ là có thể khiến bạn hụt hơi trước việc theo khách hàng.

Bước 5: Học cách giấu diếm và ẩn mình

Mặc dù nó phụ thuộc vào đường dây công việc cụ thể mà bạn gặp, có thể bạn sẽ có một một số trường hợp ở đây và ở nơi bạn phải lén lút.

Đối với một số trường hợp, lén lút. Ở những trường hợp khác, bạn cần phải là “bình thường” càng tốt để có được thông tin và tin cậy của người xung quanh. Bạn cần biết lúc nào cần “lén lút” và lúc nào “bình thường. Nhưng dù sao đi nữa, bạn cũng cần che giấu ý định của mình. Thực hành kỹ năng nói dối của bạn để bắt đầu.

Bước 6: Học hỏi kinh nghiệm thực tế

Các thám tử có kinh nghiệm nói rằng thực hành là bước quan trọng nhất cho một thám tử mới bước vào lĩnh vực này.

Liên hệ với một công ty thám tử nào đó và xin họ theo học hỏi kinh nghiệm.

Đọc thêm: http://dichvuthamtutu.org/2017/07/la...nh-tham-tu-tu/

Các bài khác cùng chuyên mục: