Bệnh về nướu - còn gọi là bệnh nha chu - là một dạng viêm nhiễm xảy ra trong miệng. Viêm nướu - một giai đoạn sớm của bệnh về nướu và là dạng dễ dàng điều trị nhất - là một sự viêm nướu răng gây ra do sự tích tụ của mảng bám, một màng phim mềm, dính, không màu phim chứa vi khuẩn trên viền nướu.
Mảng bám cung cấp một nơi trú ẩn cho hơn 400 loài vi khuẩn và những vi sinh vật khác để tăng trưởng và sinh sối nảy nở. Nếu không thường xuyên bị loại bỏ bằng cách chải răng và dùng chỉ nha khoa một cách phù hợp, mảng bám có thể tích tụ trên răng và nướu răng và dẫn đến viêm nướu. May mắn thay, viêm nướu có thể điều trị được, giúp ngăn không cho nó phát triển thành viêm nha chu , một giai đoạn nghiêm trọng hơn và gây thiệt hại của bệnh về nướu.
Dấu hiệu nhận biết của Bệnh nướu có thể xảy ra ở mọi lứa tuổi, nhưng nó là phổ biến nhất ở người lớn. Nếu được phát hiện trong giai đoạn đầu, bệnh về nướu có thể chữa trị vì nha sĩ của bạn nếu bạn nhận thấy bất kỳ triệu chứng nào sau đây:
Các dấu hiệu của viêm nha chu , một giai đoạn nặng hơn của bệnh về nướu mãn tính, bao gồm sự hiện diện của loét nướu răng, nướu bị tụt và tách ra khỏi răng, răng vĩnh viễn bị lung lay hoặc tách rời và hơi thở có mùi. Viếng thăm thường xuyên đến nha sĩ của bạn có thể giúp ngăn chặn không cho phát sinh viêm nha chu . Chi tiết: nha khoa

Các bài khác cùng chuyên mục: