Trong talkshow "Tạp chí 360" phát sóng ngày 5/4 trên HTV9, Đạo diễn Lê Hoàng và NSND Hồng Vân đã có những phiếm đàm về chuyện "Nghệ sĩ kinh doanh, nên hay không nên?"

Khi phiếm đàm về “Nghệ sĩ làm kinh doanh, nên hay không nên?”, đạo diễn Lê Hoàng đã trêu Hồng Vân: “Hồng Vân là một trường hợp đặc biệt khi nghệ sĩ đi kinh doanh, nhưng Hồng Vân kinh doanh kịch, đó là cái nghiệp của Hồng Vân, là nghề của Hồng Vân".

Đạo diễn này còn cho biết: "Tôi không bao giờ định kinh doanh. Thứ nhất kinh doanh cũng như làm nghệ sĩ là cái nghiệp. Nếu như tôi được phép khuyên thì tôi bảo là đừng bởi vì nếu các nghệ sĩ mà đi kinh doanh thì thường không nghĩ đến cái sản phẩm mà mình bán đâu mà cứ nghĩ đến cái tên tuổi mình và hơi ảo tưởng.

Tôi thấy người ta ảo tưởng bán cái tên của mình. Nghệ sĩ kinh doanh dễ chết hơn người thường. Vì người thường chỉ lo công việc kinh doanh, còn nghệ sĩ vừa phải lo cho kinh doanh, vừa phải lo cho tác phẩm, người phải phân ra thì đương nhiên dễ chết thôi". Nghe noi tinh yeu bat dau tại nhac.vui.vn


NSND Hồng Vân và đạo diễn Lê Hoàng bày tỏ ý kiến trong chương trình Talkshow

Bên cạnh đó, Đạo diễn Hoàng còn bàn luận về vấn đề bảo tồn di tích tại Việt Nam.

“Khi quay phim “Vị Đắng Tình Yêu” tại Bangkok, Thái Lan. Khi đấy Việt Trinh quay cảnh mặc áo dài và quay tại một ngôi chùa thì có một ông sư ra nhắc nhở mặc áo dài mỏng quá và yêu cầu phải thay. Ông sư nói thế làm tôi sợ ngay và phải dừng quay làm ngay. Điều đặc biệt là ông sư này lại không có chút gì cảm thấy quyền thế. Không gắt gỏng, không ra lệnh nhưng có cách nói làm cho mình thấy phải thôi ngay.

Lần khác ở Tokyo, mặc dù đường phố cực kỳ đông nhưng khi tôi đi chùa thì cực vắng và thanh tịnh. Tại Nhật, đi đến chùa thì phải đi bộ, thủ tướng cũng phải đi bộ, đi bộ 1 đoạn dài từ cổng vào đến chùa. Hai bên đường là cây cối và chim chóc sinh sống, tự nhiên đến đấy thấy không khí thiêng liêng thanh tịnh. Nghe noi buon me toi tại nhac.vui.vn


Đạo diễn Nữ tướng cướp bày tỏ ý kiến về vấn đề bảo tồn di tích Việt Nam

Theo tôi bảo tồn không phải là một tấm biển, một ông cảnh sát đứng mà Bảo tồn là nó phải gây 1 không khí thành kính”, Lê Hoàng nói.

Trong khi đó, NSND Hồng Vân lại rất bức xúc về việc di tích cần thì không được bảo vệ, nhưng chùa chiền thì cứ xây ngày càng hoành tráng:


Hồng Vân cũng bức xúc không kém về vấn đề này

“Tại sao bây giờ lại có những ngôi chùa xây lòe loẹt quá, rồi có những mặc định như kiểu là chùa càng linh thiêng, càng đông người đến thì phải là những chùa có những tượng phật hoàng tráng, bề thế, sơn son thếp vàng. Từ lúc nào mà trong đầu của người dân, Phật Tử mình lại có suy nghĩ như vậy?”. Nghe dung nhin lai tại nhac.vui.vn

Các bài khác cùng chuyên mục: