Ổn áp lioa và standa là loại vật dụng sử dụng rất phổ biến trong chúng ta. Nó có rất nhiều công dụng như đảm bảo cho các thiết bị điện trong nhà được bền, an toàn, cung cấp đủ dòng điện cho người tiêu dùng. Nhìn chung lioa và standa có khá nhiều những điểm khác nhau. Chính vì vậy người tiêu dùng thường đặt ra câu so sánh ổn áp lioa và standa. Họ phân vân không biết nên dùng loại nào là phù hợp. Dưới đây là sự so sánh on ap lioa và on áp standa:


- Sự giống nhau:


Về cấu tạo: có 3 bộ phận


+) Bộ phận của on ap standa vàLioa : Bao gồm cơ và mạch. Với động cơ 1 chiều cùng với một hệ thống mạch điều khiển nhạy bén đáp ứng điện áp một cách nhanh nhất và liên tục.


+) Vỏ thép : Được sơn tĩnh điện 2 lớp có tác dụng bảo đảm chống xước do va quệt. Có độ bóng và có độ thẩm mỹ bên ngoài cao.
+) Biến Áp : Được cấu tạo gồm 1 lõi tôn Feranit có hình xuyến và hoạt động nguyên lý cảm ứng giữa hai cuộn dây đó là cuộn dây sơ cấp và cuộn dây thứ cấp


Về nguyên lí:


- Ổn áp chạy êm sự hao hụt điện khá thấp , làm cho thiết bị điện chạy đủ công suất nên phát huy tốt tôi ưu mức độ làm việc sử dụng của thiết bị điện , ngoài ra nó còn góp phần làm bền cho thiết bị điện.


- Hoạt động theo nguyên lý sắp xếp động cơ , cảm ứng điện từ giữa cuộn dây sơ cấp và cuộn dây thứ cấp có tác dụng giúp cho dòng điện luôn được đảm bảo đầy đủ và liên tục.


Sự khác nhau:


Giá cả: Giá cả của standa có nhiều sự chênh lệch so với lioa.


Thời gian bảo hành: Standa có ưu thế nhiều hơn so với on ap Lioa đó là thời gian bảo hành của ổn áp standa bảo hành là 4 năm kể từ ngày bán còn Lioa BH 4 năm kể từ ngày sản xuất, 3 năm kể từ ngày bán tùy theo điều kiện nào đến trước.


Nhận xét: Standa có nhiều ưu điểm hơn Lioa ở chỗ giá thành của nó khá là rẻ, thời gian bảo hành lâu, thương hiệu cuả standa cũng được thị trường trong nước biết đến từ lâu và đã được đưa vào các dự án thay thế nhập khẩu

Các bài khác cùng chuyên mục: