Tủ điện ATS

Với xu thế hiện nay các tòa nhà cao tầng luôn lắp máy phát dự phòng để phòng khi mất điện. Công ty đã đưa ra mẫu tủ điện ATS có các tính năng như sau:
- Tự động chuyển đổi nguồn (đầy đủ các chức năng cơ bản của ATS thông thường)
- Tự động khởi động máy phát. Sau khi đề máy phát 3 lần máy phát không nổ sẽ đưa tín hiệu báo động bằng đèn và bằng còi.
- Tự động tắt máy phát khi có điện lưới. Sau khi tắt máy phát 3 lần nhưng máy phát vẫn còn chạy thì sẽ đưa ra báo động.

Phương pháp tư duy đối với việc tích hợp hệ thống ATS chất lương cao phải xuất phát từ cánh đặt vấn đề, coi nguồn điện lưới và nguồn điện máy phát là hai đối tượng được điều khiển. Trong đó, đối tượng nguồn điện máy phát lại gồm hai đối tượng: động cơ dẫn động và máy phát điện. Những đặc điểm kỹ thuật của hai đối tượng này đã được thể hiện qua những yêu cầu kỹ thuật cần phải đạt được đối với hệ thống ATS như đã nêu.Về bản chất, hệ thống tủ điện ATS chất lượng cao cho máy phát điện có hệ thống điều khiển kiểu cơ khí là hệ thống đáp ứng đầy đủ chức năng Preheat/Run/Start/Stop của khóa điện trên Panel điều khiển máy phát điện và loại trừ hoàn toàn hiện tượng suy giảm dung lượng ắc quy theo thời gian.

Ngoài ra, có thể tạo thêm các mạch điện phục vụ giám sát/cảnh báo các trạng thái: lỗi khởi động; áp lực dầu bôi trơn thấp; nhiệt độ nước làm mát cao; dung lượng ắc quy thấp; mức nhiên liệu thấp; tắc lọc gió;… để sao cho hoàn toàn điều khiển và giám sát trạng thái hoạt động của máy phát điện từ hệ thống ATS mà không phải trực tiếp tiếp xúc với máy phát điện.
Việc tích hợp khối Control Unit và khối thiết lập thời gian máy chạy cho sơ đồ là mấu chốt của hệ thống ATS chất lượng cao. Các mạch đầu ra sử dụng các rơle thực hiện xuất các tín hiệu ra đáp ứng ứng các yêu cầu kỹ thuật như đã nêu. Ưu điểm của mạch này là tích hợp không khó lắm, hoạt động tin cậy, tuổi thọ cao và đặc biệt loại trừ được hiện tượng suy giảm dung lượng ắc quy theo thời gian.

Sản phẩm khác:
Tủ điện 3 pha
Tủ điện điều khiển tự động

Các bài khác cùng chuyên mục: