Gần đây thế giới Web game mới nhất Thần Khúc liên tục gặp phải các bug nghiêm trọng.Vào thời điểm đầu tháng 4 vừa qua, cộng đồng Thần Khúc đã phải trải qua một cơn động đất khủng khiếp với event ghép đá. Cụ thể, một số game thủ đã tìm ra lỗ hổng của event này để lấy được một lượng cực lớn hộp đá quý (dùng để ghép lên đá +7, +8). Trước khi event diễn ra nhiều nhân vật còn không có viên đá quý cấp 7 nào mà sau đó thì đổi đời full luôn đá cấp 7, thậm chí còn có vài viên cấp 8.

Khi phát hiện ra sự việc, NPH đã có biện pháp khắc phục song song thông báo rằng quờ quạng các đá quý có được từ Bug game đã bị xóa bỏ. Tuy nhiên, hình như sự thật lại không phải như vậy, theo tố giác của người chơi trong game nhap vai hay Thần Khúc thì vẫn còn không ít account lợi dụng bug game để có được đá quý cấp cao nhưng cho tới thời điểm hiện tại vẫn chưa bị xử lý.


Đá cấp cao sẽ giúp điểm lực chiến của người chơi tăng vọt.

Chia sẻ về vấn đề này game thủ VikEvil nói: "ngày nay mình thấy vẫn còn nhiều account đã tận dụng Bug đá trong event ghép đá vừa qua mà không bị thu hồi. Có thể sau khi lấy được lượng lớn hộp đá quý, họ không dùng mà để im trong thùng đồ, đợi đến khi mọi chuyện lắng xuống mới đem ra dùng. Một số account chỉ trong vài ngày nhảy vọt lực chiến, từ chỗ chưa full nổi đá 7 giờ lại xuất hiện 10 viên đá cấp 8".

Thậm chí người chơi còn kê đích thị một số cái tên tại server Bình Minh như:- Tên nhân vật: HoangfKO (lực chiến 90k, top 35 server). Tình trạng: full đá cấp 7, vài viên cấp 8.

- Tên nhân vật: ZzkailmailzZ (lực chiến 95k, top 29 server). Tình trạng: full đá cấp 7.

- Tên nhân vật: PR™Poseidon (lực chiến 116k, top 9 server). Tình trạng: full đá quý cấp 7, vài viên cấp 8.


Tuy nhiên cũng có một số game thủ game web chien thuat Thần Khúc phản hồi khi bị tố cáo lợi dụng bug game.

Ngoài ra còn không ít các account khác cũng bị người chơi ngờ, đa số đều có chung đặc điểm là thiên nhiên sở hữu một lượng đá quý lớn khiến lực chiến tăng mạnh bất thường. Có thể những nhân vật kể trên đã bỏ ra một lượng lớn tiền nạp thẻ để ghép đá, nhưng tại sau họ không làm điều đó sớm hơn mà chỉ sau khi event chấm dứt (tốn kém hơn) mới đầu tư ghép đá?


Ghép đá quý là một công việc tốn kém trong thế giới Thần Khúc.

Ngay tức thời NPH đã tiến hành điều tra và một số account "lọt lưới" từ đợt truy quét trước đã phải trả giá. mặc dầu vậy, vẫn còn rất nhiều account khác vẫn chưa bị xử lý, nếu bỏ qua dù chỉ một account thôi cũng sẽ là điều thiệt thòi cho toàn bộ các người chơi còn lại. Mong rằng NPH sẽ sớm khắc phục triệt để vấn đề này, song song từ giờ trở đi Thần Khúc sẽ không phải đối mặt với những cơn sóng gió vì lỗi từ phía NPH game như vậy nữa.

Các bài khác cùng chuyên mục: