Những web game nhàm chán nhưng đơn giản dễ chơi vẫn rất được lòng game thủ Việt.Trong thời kì qua, đã có rất nhiều game online chất lượng cập bến Việt Nam từ những sản phẩm 3D đình đám loại thể kiếm hiệp như Tiếu Ngạo Giang Hồ, Cửu Âm Chân Kinh đến bắn súng như Warface, Avatar Star... Thế nhưng số lượng này vẫn chỉ như "muối bỏ bể" nếu đem so sánh với hàng loạt các webgame vẫn ra mắt đều đều tại mảnh đất hình chữ S.

Vậy thì tại sao những sản phẩm chất lượng thấp, thường được gọi là game "chết não" này vẫn về nước đều đều trong khi game thủ có rất nhiều sự chọn lọc hấp dẫn hơn nhiều lần?


Nhiều người Việt thích chơi game dễ

Nhìn theo con mắt của người kinh dinh thì dù sao game online cũng là một loại hình dịch vụ, một món hàng để kinh dinh sinh lời không hơn không kém, vậy thì tại sao nó lại xuất hiện ở Việt Nam? Lý do đơn giản là vì nhiều người thích dự trôi dạt trong thế giới ảo để tìm một nơi để vùng vẫy, tránh khỏi những ưu phiền ngày ngày phải ngoài đời thực.Trên thực tiễn thì nhiều game thủ đã quá mệt mỏi với công việc hàng ngày và không cần một tựa web game online hay có lối chơi hay, khó để "hành xác" thêm nữa. Cái những gamer này cần là một trò chơi đơn giản không cần động não nhiều với các nhân vật chạy đi chạy lại, đánh skill đẹp mắt, thế là đủ cho nhu cầu giải trí trong hoặc sau những giờ làm việc căng thẳng.

Ngoài ra một điểm nữa vô cùng đáng chú ý đối với NPH chính là những game thủ chuộng auto này thường là dân văn phòng có công ăn việc làm với thu nhập ổn định - cũng chính là đối tượng sẽ sẵn sàn nạp tiền để tăng sức mạnh cho nhân vật. Và rõ ràng những sản phẩm ra mắt ngắm đến đối tượng giàu tiềm năng này cần phải được ưu tiên.

Sản phẩm có vòng đời ngắn ngủi

Thông thường một webgame full auto - những game online chết não hay xuất ngày nay Việt Nam chỉ có thể tồn tại trong khoảng 3 - 5 tháng giả dụ không có update gì mới đặc biệt. Trong thời kì này các server cũng như khuyến mãi được tạo ra liên tục với mục đích "hút máu" một cách triệt để trước khi đóng cửa.Thông thường các webgame không có tuổi thọ cao.

Điều này khá dễ đoán bởi gameplay nhàm chán và tương đối giống nhau giữa các webgame thì người chơi sẽ nhanh chóng bỏ game sau khi đã đạt được một thành tựu khăng khăng nào đó. Và lúc này việc tìm một sản phẩm mới thay thế là điều hiển nhiên. Như vậy game thủ sẽ chuyển từ game này sang game khác trong một thời gian khá ngắn, lẽ đương nhiên là hàng loạt những trò chơi mới sẽ xuất hiện tiếp kiến vòng đời ngắn ngủi này.

Không thiếu game online hay

Chắc hẳn nhiều người sẽ cảm thấy "không liên tưởng" nhưng thực tiễn một phần khiến các game online thuộc dạng "chết não" về nhiều cũng là do thị trường đã có nhiều sản phẩm chất lượng.

Những game online khủng luôn có thời kì sống rất lâu, vấn được đông đảo người chơi, là một nguồn thu ổn định và tạo ra tên tuổi lớn cho NPH. Có thể nói đây là ước mong của vơ các đơn vị kinh dinh trò chơi trực tuyến, ai ai cũng muốn có một sản phẩm "đóng mốc" trên thị trường như vậy.
Ảnh minh họa.

Tuy nhiên việc vận hành một game online thuộc dạng hàng khủng lại hết sức khó khăn, chẳng những đề nghị NPH phải có đủ tiền vận hành mà với số tiền đồ sộ bỏ ra để mua game, thì họ còn phải đối mặt với sự cạnh tranh kinh khủng từ hàng loạt những sản phẩm chất lượng đang có mặt trên thị trường. Tránh voi chẳng xấu mặt nào, đầu tư nhỏ vào những webgame đơn giản vẫn cho lợi nhuận cao song song lại có rủi ro thấp hơn nhiều lần.

Vì thế không có nhiều công ty lựa chọn những trò chơi hay và đẹp, thay vào đó là game chết não dễ vận hành dễ thu lời...

Các bài khác cùng chuyên mục: