Trong ngôi nhà Việt, phòng khách được xem là trái tim của ngôi nhà và bộ sofa chính là tâm điểm của trái tim ấy. Không chỉ mang tính chất trưng bày, ghế sofa còn được sử dụng với tần suất nhiều hơn hẳn so với các món đồ nội thất khác. Làm thế nào để chọn những bộ sofa bền, đẹp, hợp túi tiền và màu bọc ghế hợp phong cách ngôi nhà.
Xác định khu vực đặt sofa là ngoài trời hay trong nhà, loại ngoài trời cần khung bền chống nước như nhựa giả mây, vải da hoặc simili dày. Ngoài dạng ghế, cũng có nhiều kiểu thư giãn, nghỉ mát với mái vòm rộng cho bạn có nhiều lựa chọn.Nếu là sofa trong nhà, loại này thông dụng với nhiều kiểu và kích cỡ và một số điểm cần luu ý sau :
1. Quyết định kiểu dáng phù hợp với ngôi nhà của bạn:
Trước tiên, bạn cần quyết định chức năng của bộ sofa, để tìm ra kiểu dáng thích hợp nhất, kiểu ghế sofa chữ L hợp với không gian mở, dễ dàng phân chia khoogn gian phòng khách và phòng bếp, còn kiểu dáng ghế sofa tạo khuôn tròn hơn một chút thì thích hợp cho không gian nhỏ hơn, hợp với nơi tụ tập bạn bè va hợp với không gian giải trí xem nhac phim, nghe nhac.....
2. Xác định kích thước ghê sofa:
Nếu phòng khách cửa bạn có diện tích lớn bạn cần quyết định xem bạn cần kê bao nhiêu chiếc ghê, bạn có muốn dùng "đi văng" hay "ghế bành" bạn nhỏ kiểu cafe liệu có cần thiết cho không gian nhà bạn không. Trong trường hợp bạn muốn bộ sofa là điểm nhấn của phòng khách thì ban cần chọn một bộ đi văng đủ lớn và nhiều chổ ngồi cho phong khách
3. Chọn chất liệu bọc ghế sofa:
Chọn một bộ ghế sofa đẹp không phải là chuyện đơn giản, điều quang trọng là chọn được một bộ ghế sofa đẹp và phù hợp với chức năng của nó. Để giữ ghế sofa của bạn bền đẹp, bạn nên quan tâm đến việc chọn vải bọc ghế sofa vì chỉ một vài chỗ bong hoặc rách sẽ làm chiếc ghế mất giá trị. Vì thế, tránh sử dụng loại vải cần bảo dưỡng cao, chẳng hạn như lụa ở khu vực được sử dụng thường xuyên.
Vải da là một lựa chọn tốt nếu bạn đang tìm kiếm sự lâu bền. Chúng cũng rất dễ làm sạch và có nhiều màu nhuộm thời trang, những loại sofa bằng vải da đặc biệt là những màu tối giúp bạn dễ dàng làm sạch, làm mới mà ổn định về phong cách không bị thây đổi nhiều sau một thời gian sử dụng.
4. Hướng kê ghế sofa:
Điều đầu tiên là bạn cần trước ghế sofa được sắp xếp theo kiểu nào, bạn có thể kê ghế sofa tạo thành vòng tròn, hoặc nữa hình tròn lấy bàn làm trung tâm.
Bạn có thể kê thêm nhiều ghế nhỏ để tạo thêm nhiều chổ ngồi dễ dàng phuc vụ cho các hoạt động của cá nhân hoặc sự xum hợp cuối tuần cua gia đình bạn để trò truyện hoặc xem tivi.
5. Nhãn hiệu ghế sofa:
Bạn đừng nên tiếc tiền nếu đã quyết đinh chọn mua ghế sofa vì nhãn hiệu ghế sofa cùng là một điều rất quan trong bạn cần cân nhắc đến nhãn hiệu nổi tiếng thì chất lượng ghế sẽ đảm bảo hơn, sữa chưa lại thấp và thời gian được bảo hành cũng lâu hơn so với các loại ghế khác, ngoài ra các dịch vụ chăm sóc khách hàng như vẫn chuyển, sữa chữa, làm mới.......cũng được ưu tiên với giá cả ưu đãi khi đã hết thời gian bảo hành.
Công Ty Sofa Phương Quang chúng tôi với đỗi ngũ lắp ráp sữa chữa chuyên nghiệp, tư vấn nhiệt tình ,chắc chắn bạn sẽ có một bộ ghế sofa ưng ý cho ngôi nhà của mình
Thân chúc quý khách nhiều sức khỏe!

Các bài khác cùng chuyên mục: