Điều hòa cũ không những tiêu tốn điện năng, chi phí sửa chữa nhiều mà còn gây ra cảm giác mệt mỏi, uể oải khi bạn ở lâu trong phòng lạnh.

Mặc dù tiết kiệm được chi phí mua sắm ban đầu nhưng điều hòa cũ lại có nhiều điều không tốt cho sức khỏe của bạn. Chuyên gia trong lĩnh vực điện lạnh Lê Ngọc Tâm sẽ phân tích cho bạn thấy được lý do mua một chiếc điều hòa nhiệt độ mới sẽ có lợi cho bạn hơn là sử dụng một chiếc điều hòa cũ.


Dùng điều hòa cũ dễ làm bạn mệt mỏi khi sử dụng trong thời gian dài.

Sử dụng điều hòa cũ làm bạn thấy mệt mỏi
Sử dụng điều hòa trong khi ngủ hay nằm trong phòng điều hòa trong nhiều giờ có thể gây cho bạn cảm giác mệt mỏi, nhức đầu và nhiễm lạnh.Đối với các dòng điều hòa đời cũ, cánh quạt thường nhỏ và yếu sau thời gian dài sử dụng nên sẽ không thể tỏa không khí ra khắp căn phòng của bạn được. Hơn nữa, những dòng điều hòa cũ không có được công nghệ lọc khí, bụi bẩn trong phòng kín như các dòng điều hòa nhiệt độ đời mới hơn như hiện nay gây cảm giác mệt mỏi, ngộp thở hay nhiễm các bệnh truyền nhiễm.


Điều hòa Daikin có chức năng lọc không khí giúp bạn cảm thấy dễ chịu hơn.

Sử dụng điều hòa cũ hao tốn điện năng
Điều hòa cũ do đã qua một thời gian sử dụng dài thường có công suất làm mát không được cao do đã quá cũ, động cơ yêu đi nên để có được không khí mát cho cả căn phòng cần tiêu hao nhiều điện năng hơn so với các loại điều hòa mới. Mặt khác những dòng điều hòa mới đã được cải tiến thêm vào công nghệ inverter giúp tiết kiệm điện năng tiêu thụ hơn so với các loại điều hòa cũ.

Điều hòa cũ tốn kém chi phí sửa chữa
Đối với những chiếc điều hòa được sử dụng trong thời gian dài thường hay sinh ra các lỗi hỏng hóc, trục trặc nên cần được bảo trì điều hòa nhiều lần sẽ làm cho chi phí sử dụng điều hòa của bạn lên rất cao do phải thường xuyên gọi thợ đến sửa chữa, bảo trì. Cho nên bạn hãy lựa chọn cho mình một chiếc điều hòa mới phù hợp hơn với căn phòng của bạn để lắp đặt điều hòa thay thế cho chiếc điều hòa đã quá cũ và gây tốn kém.

Các bài khác cùng chuyên mục: