Trẻ nhỏ sống trong môi trường điều hòa thường xuyên không tốt sẽ dễ ốm, do cơ thể bé còn non yếu, sức đề kháng kém dễ mắc các bệnh về hô hấp cũng như một số bệnh nguy hiểm khác đáng lo ngại. Sau đây là một số biện pháp dùng máy lạnh an toàn cho trẻ nhỏ mà các bậc cha mẹ nên tham khảo: Điều chỉnh nhiệt độ phòng phù hợp với cơ thể trẻ

25 – 28 độ C là nhiệt độ thích hợp nhất với trẻ nhỏ và cũng nên tùy chỉnh nhiệt độ theo từng độ tuổi của trẻ. 27-28 độ C đối với trẻ sơ sinh. Khi độ tuổi con bạn lớn hơn thì mức nhiệt độ này có thể hạ thấp hơn 1-2 độ C. Nếu con bạn mập thì nên để nhiệt độ thấp hơn một chút và cao hơn một chút khi con bạn gầy yếu.

Không nên cho trẻ di chuyển nhiều

Trẻ nhỏ trung tâm điều hòa nhiệt độ ở não còn yếu ớt, dễ bị sốc nhiệt do đó không nên di chuyển trẻ từ môi trường điều hòa nhiệt độ ra các nơi khác như ban công hay hành lang bởi vì khi thay đổi nhiệt độ đột ngột, trẻ nhỏ khó thích nghi kịp ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

>> Khuyến mại lắp đặt điều hòa 250k/máy và giảm giá nhiều máy điều hòa


Không nên cho trẻ di chuyển ra khỏi môi trường máy lạnh nhiều

Giữ kín bụng cho trẻ
Giữ kín vùng bụng cho bé bằng cách mặc kín vùng bụng hoặc đắp một lớp chăn mỏng ngang bụng tránh bị lạnh bụng gây ra tình trạng đau bụng do dùng điều hòa.

Sử dụng nước xịt mũi cho bé


Cho bé dử dụng nước xịt mũi chống khô viêm mạc mũi

Dử dụng điều hòa thường xuyên da dẻ sẽ bị khô ráp, khô niêm mạc mũi nên rất dễ dẫn tới ngạt mũi, khó thở. Vì vậy bạn nên thường xuyên xịt nước muối sinh lý vào mũi cho bé. Bên cạnh đó, bạn cũng nên dùng máy phun sương trong phòng điều hòa, nhưng lưu ý bật máy ở tốc độ vừa phải, tránh ẩm ướt quá.

Vệ sinh điều hòa định kỳ
Vệ sinh điều hòa định kỳ với mục đích vi khuẩn và bụi bẩn không có cơ hội phát sinh và bám dính đảm bảo không khí trong phòng luôn trong sạch và mát mẻ. Bạn có thể tự tháo lắp để vệ sinh máy hoặc cũng có thể thuê dịch vụ bảo dưỡng tận nhà nếu như bạn không có thời gian hoặc không biết cách vệ sinh máy lạnh. Đặc biệt đối với điều hòa Daikin thì nên gọi thợ bảo dưỡng bởi dòng máy lạnh này có cấu tạo khá phức tạp không phải ai cũng biết cách bảo dưỡng đúng cách.

Mở cửa phòng hàng ngày


Mở cửa phòng vào buổi sáng giúp không khí lưu thông

Mỗi sáng thức dậy bạn nên mở toang mọi cửa có trong căn phòng để cho không khí được lưu thông, bật quạt đuổi không khí tù đọng ra bên ngoài nhằm chống nấm mốc, vi khuẩn sản sinh, tăng cường trao đổi khí rất tốt cho sức khỏe của mỗi thành viên trong gia đình đặc biệt là trẻ nhỏ.

Các bài khác cùng chuyên mục: