Những lưu ý giúp cho việc chơi game của game thủ Việt trở thành trót lọt hơn, tránh được những nguy cơ tiềm ẩn cho sức khỏe khi mùa hè tới. Vậy là những ngày đầu tiên của mùa hè cũng đã tới. Chỉ trong ngày đầu tiên của mùa hè thôi, nhiệt độ đã chạm ngưỡng 38 độ C. Nhiệt độ không khí lên cao khiến cho con người luôn có cảm giác bí bách khó chịu. Đối với game thủ Việt chúng ta, đây chừng như là khoảng thời kì sạch để chỉ ngồi một chỗ và chơi game.


cố nhiên, game thủ có thể mong chờ vào một mùa hè “rực rỡ” theo nghĩa đen với không ít những bom tấn lần lượt ra mắt. Lý do là, mùa hè tới cũng đồng nghĩa với kỳ nghỉ của học sinh, sinh viên, và các NPH Game Nhap Vai Online Hay không thể nào bỏ rơi cộng đồng đông đảo này.

Nhưng với tình trạng thời tiết luôn rơi vào khoảng 38 đến 40 độ vào ban ngày, thậm chí là hơn, thì việc chơi game vững chắc sẽ có sự ảnh hưởng tới sức khỏe game thủ. Điều đáng lo ngại là, nguy cơ suy kiệt lực khỏe không hề nhỏ một tí nào.


Dưới đây là những lưu ý giúp cho việc chơi game của game thủ Việt trở nên trơn tru hơn, tránh được những nguy cơ tiềm tàng cho sức khỏe khi mùa hè tới.

Hạn chế chơi game quá lâu

Với thời tiết nóng đến ngột ngạt như thế này, chắc hẳn chẳng có game thủ nào muốn ra đường để "tận hưởng" cái nóng hầm hập từ trên dội xuống và từ... dưới nền đường nhựa phả lên. Một số người cho biết, vào thời khắc nóng nhất của ngày, tức là khoảng từ 11h trưa đến 2h chiều, nhiệt độ mặt đường đo được có thể lên tới 45 độ C.


Đối với những người sử dụng quạt gió, nhiều khi hơi nóng từ bên ngoài thậm chí là từ chính cỗ máy đang phải hoạt động hết công suất khiến cho quạt gió nhiều khi cũng trở thành "bất lực". Hẳn bạn đã từng biết tới cảm giác ngồi trong một phòng máy nóng hầm hập vì nhiệt lượng tỏa ra từ hàng chục case máy tính khó chịu đến mức nào.

Bỏ qua cảm giác này, nhiều game thủ sẽ phải hứng chịu tình trạng mất nước tương đối hiểm.

Uống nước đầy đủ

Khi chơi game, nhiều người thường chọn lựa những loại đồ uống có gas hay các loại nước tăng lực như Sting, Samurai, Bò Húc... để giải khát nhưng đây lại là một quyết định khôn xiết sai lầm. Trên thực tiễn, các loại nước tăng lực chỉ khiến bạn cảm thấy "hưng phấn" trong một thời kì ngắn.


Rồi sau đó, trí óc của bạn rất nhanh sẽ cảm thấy mệt mỏi trong khi thân thể lại thường nóng rực lên. Hơn thế nữa, các loại nước có gas này còn làm rối loạn tiêu hóa và đặc biệt ảnh hưởng đến sức khỏe nếu bạn dùng chúng thẳng tắp.

Hãy để trên bàn những chai nước chín tinh khiết để thân thể liên tiếp được cung cấp nước. Đây là món đồ uống tốt nhất dành cho thân. Đừng để đến lúc cảm thấy khát mới đi uống nước vì thực ra, lúc đấy thân thể đã bị rơi vào tình trạng mất nước rồi đấy.

Nên tìm tới những quán game có điều hòa

Giờ đây, những quán internet có điều hòa dường như đã trở thành tiêu chuẩn vàng cho bất kỳ game thủ nào muốn tìm cho mình một chỗ thưởng thức những tựa game họ đam mê.

Dễ thấy, mùa hè sắp đến và cái nóng sẽ là kẻ thù lớn đối với những game thủ có thói quen ngồi chơi ở hàng Net. Hãy thử mường tượng xem, vào trưa nóng 36, 37 độ, sẽ thật khó để bạn có thể tụ hội chơi Game Online Nhap Vai trong một quán Net đông người nhưng lại không có lắp điều hòa nhiệt độ.

bây giờ, mô hình quán Net hiện đại với điều hòa nhiệt độ mát lạnh đang khá thịnh hành. Tuy giá cả thường đắt hơn ở các quán khác từ khoảng 500-1000 VNĐ/h nhưng với cái nóng như thiêu như đốt sắp tới của mùa hè, nhiều gamer vẫn bằng lòng mức giá cao hơn miễn ra được cảm thấy thoải mái trong lúc chơi game.

Không thốc thẳng quạt vào người

Rất nhiều game thủ có lề thói bật quạt thẳng vào vị trí ngồi của mình trong quá trình chơi game và cứ để như vậy trong vài tiếng đồng hồ chơi game. Kỳ thực, việc này khiến cho cơ thể dễ chịu mối tai hại hơn là một phương pháp giải nhiệt hiệu quả.

Không giống như gió tự nhiên, khi thốc thẳng quạt điện vào người, nhiệt độ thay đổi đột ngột sẽ dễ khiến con người bị cảm lạnh hơn. Chính vì lẽ đó, việc để quạt quay và thổi gió phe phẩy cho game thủ sẽ là tuyển lựa tốt hơn cho sức khỏe.

tuyển lựa đồ ăn mát

Bánh mỳ pa tê, mỳ tôm trứng, xôi, cơm rang… Game thủ giờ đây chẳng hề thiếu lựa chọn đồ ăn tại các quán game. Thế nhưng hồ hết những món ăn như thế này lại tương đối nóng, dù rằng chúng không hề thiếu năng lượng và chất bổ giúp game thủ có thể chiến game nhiều giờ liền.

Thay vào đó, những món đồ ăn mát như trái cây, chè đỗ đen, đỗ xanh hay sữa chua… luôn là những món ăn giải nhiệt tốt, nhưng vừa giúp game thủ đỡ đi được phần nào cơn đói để tụ họp chơi game. Đặc biệt, thay vì mỳ tôm vừa nóng vừa không tốt cho sức khỏe, việc ăn nhiều trái cây cũng giúp game thủ có được cho mình những vitamin cần thiết.

Các bài khác cùng chuyên mục: