Ghế sofa là một nội thất không thể thiếu cho ngôi nhà của bạn trong cuộc sống hiện nay, hiểu về mặt tất yếu đó hôm nay Công ty Sofa Phương Quang xin chia sẽ một số thông tin rất hữu ích cho bất cứ khách hàng nào có nhu cấu bọc ghế sofa và mua ghế sofa cho gia đình của mình.
1 Điểm nổi bật khi lựa chọn ghế sofa :
- Da thật : 100% Sofa da thật ( 2 mặt ) : Việc này rất quan trọng bởi lẽ da thật và giả da có độ bền rất khác nhau. Sofa 1/2 da thật trộn lẫn với 1/2 giả da rất dễ gây ra phần da thật có độ dai bền tốt hơn sẽ kéo rách phần giả da có độ dai và bền kém hơn. Khi lớp giả da bị rách hoặc mủn do sử dụng lâu ngày khách hàng sẽ rất mất công, mất tiền để bọc ghế sofa và sửa chữa lại. Vì vậy, khuyến cáo chung cho khách hàng lựa chọn mua Sofa da là nên chọn một là mua bộ 100% da thật hoặc mua Sofa giả da hoàn toàn. Không nên mua Sofa 1/2 da như đã nói ở trên.
- Trọng lượng : Thông thường khung của ghế sofa được làm bằng gỗ và bọc da phía bên ngoài. Vì vậy thường không nhìn thấy tận mắt, sờ tận tay chất gỗ dùng để làm Sofa. Lợi dụng yếu điểm này, phần lớn các nhà sản xuất sofa hàng chợ của TQ đã sử dụng gỗ tạp, gỗ rác để làm khung ghế sau đó xuất sang nước khác
Đặc biệt nổi bật để nhận biết gỗ tạp, gỗ rác là chất gỗ xốp và rất nhẹ. Vì vậy, khách hàng nên lưu ý khi chọn nếu thấy sofa có độ nặng hợp lý (khoảng 35-40Kg/1 ghế 3 chỗ, 20-25Kg/1 ghế 1 chỗ) thì khung gỗ đó có chất lượng tốt. Cũng nên chú ý thêm, ghế sofa nào sử dụng gỗ dầu làm khung thì rất tốt vì đây là nhóm gỗ tốt, không bị mối mọt.
- Thẩm mỹ : Đường chỉ may trên ghế da thể hiện rõ nét nhất công nghệ cũng như độ chuyên nghiệp của Công ty sản xuất đó. Khách hàng khi lựa chọn ghế sofa hoặc bọc ghế nên chú ý đến yếu tố này. Đường chỉ may đều, thẳng, ít bị lỗi thể hiện bộ ghế sofa da đó được sản xuất bằng máy móc tinh xảo và đội ngũ công nhân lành nghề, đường chỉ đều và thẳng cũng góp phần làm bộ ghế sofa đẹp hơn, khôn hơn hay nói cách khác là nhìn bộ ghế sofa thấy xịn hơn.
Việc sofa có lò xo hỗ trợ sẽ tăng cường khả năng chống xẹp lún mút khi sử dụng Sofa lâu năm, đồng thời cũng đem lại cho người sử dụng cảm giác thoải mái hơn khi sử dụng Sofa có lò xo hỗ trợ. Vì vậy, khách hàng khi chọn mua Sofa nên hỏi kỹ người bán hàng về kết cấu bên trong, kết cấu dưới ghế ngồi của bộ Sofa để có được lựa chọn tốt nhất.
Trong trường hợp Sofa không có lò xo hỗ trợ, khách hàng nên hỏi về độ dày đặc của mút làm Sofa là bao nhiêu Kg/1M3. Thông thường độ dày đặc của mút từ 60kg/m3 trở lên là tốt nhất. Vì ở độ dày đặc này, mút sẽ bị xẹp lún hơn trong quá trình sử dụng.
2. Cách Lựa chọn ghế sofa :
Thứ nhất : Việc thiết kế mẫu mã của nhà sản xuất ghế sofa Việt Nam chủ yếu dựa trên mẫu mã thiết kế của người Việt, trong khi các nước khác vì xuất khẩu ra nước ngoài nên họ dám đầu tư để thuê thiết kế người Châu Âu để thiết kế mẫu mã cho ghế sofa đáp ứng với nhu cầu thị trường của nước nhập khẩu. Vì vậy, tại thời điểm của hiện tại thì ghế sofa nhập khẩu vẫn là sự lựa chọn tốt nhất cho người tiêu dùng Việt Nam.
Thứ hai : các nhà sản xuất ở Việt Nam chưa có được công nghệ tốt nhất cho sản xuất ghế sofa. Các nhà sản xuất ghế sofa của Malaysia, Trung Quốc hay Thái Lan đều có thị trường xuất khẩu đi các nước trên thế giới cho nên việc đầu tư công nghệ hiện đại là điều bắt buộc, trong khi các nhà sản xuất của Việt Nam chưa có được thị trường xuất khẩu tốt cho nên việc đầu tư công nghệ còn hạn chế.
Thứ ba : trên thị trường hiện nay phổ biến là loại sofa có tỷ lệ một nửa da và một nửa là giả da hay còn gọi là (Half Leather). Thường thì ghế sofa nửa da giá rẻ hơn so với sofa 100% da khoảng 30%. Tuy nhiên loại ghế sofa nửa da có độ bền chỉ bằng 1/5 so với sofa 100% da, với lý do:
Bọc ghế sofa nửa da được kết hợp giữa da thật và giả da bởi các đường may kết nối. Tuy nhiên độ bền giữa da thật và giả da lại không đồng đều. Da thật có độ bền trung bình là 10 năm sử dụng, trong khi giả da độ bền chỉ được tới khoảng 2 năm sử dụng. Vì vậy, trong vòng 2 năm nếu không giữ gìn tốt thì lớp giả da bắt đầu bị mục và vì vậy khách hàng sẽ phải mất công, mất tiền để thay lại lớp giả da này.
Giữa lớp da thật và giả da được may bởi đường chỉ đôi rất chắc chắn.Tuy nhiên độ dai giữa da thật và giả da lại rất khác nhau (ví như vải màn và vải lụa), vì vậy khi có tác động bên ngoài như ngồi mạnh trên sofa, di chuyển bằng cách kéo sofa.… dẫn đến việc lớp giả da bị co giãn do lực kéo và rất có thể sẽ dẫn đến việc bị rách lớp giả da. Trong trường hợp này khách hàng cũng bắt buộc phải thay tấm giả da, vừa tốn công và tốn tiền của mình.
Kính chúc quý khách nhiều sức khoẻ!

Các bài khác cùng chuyên mục: