Khi mang thai vấn đề huyết áp rất quan trọng đối với mẹ bầu, dù là cao hay thấp cũng ảnh hưởng ít nhiều đến sức khỏe người mẹ cũng như thai nhi trong bụng vì vậy cần hết sức thận trọng loại bệnh này.

Trên thực tế thì huyết áp thấp không gây nguy hiểm như huyết áp cao nhưng sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe thai nhi. Khi các mẹ bầu có những triệu chứng của bệnh như hoa mắt, chóng mặt thì cần nhanh chóng tìm chỗ ngồi nghỉ ngay.


Huyết áp thấp ảnh hưởng đến sức khỏe bà bầu cũng như thai nhi

Cần bổ sung đủ nước mỗi ngày để phòng bệnh. Khi mang bầu phụ nữ mang thai hầu như không được sử dụng thuốc tây hoặc nếu có thì phải theo đơn của bác sĩ do đó đối với mẹ bầu việc điều trị huyết áp thấp hướng đến các phương pháp tự nhiên như truyền nước, hoa mắt chóng mặt thì ăn, uống đồ ngọt và nghỉ ngơi tĩnh dưỡng. Cách tốt nhất để đối phó với chứng huyết áp thấp khi mang thai là phòng ngừa và có chế độ ăn uống, ngủ nghỉ hợp lý kết hợp với việc sử dụng máy đo huyết áp thường xuyên để kiểm soát chỉ số này .

Một số lưu ý mà các mẹ bầu cần biết khi bị huyết áp thấp

- Nên nằm nghiêng
- Sử dụng các dụng cụ y tế để thăm khám tại nhà
- Khi có cảm giác hoa mắt chóng mặt nên tìm chỗ nghỉ ngơi
- Không nên thay đổi tư thế đột ngột nhất là không nên bật dậy vào buổi sáng khi tỉnh giấc
- Tích cực uống nước, ưu tiên nước lọc
- Lựa chọn các bài tập thể dục thể thao phù hợp
- Bên người luôn có nước hoặc ít bánh kẹo để ăn khi có triệu chứng của.
- Giữ tinh thần luôn vui vẻ thoải mái
- Không được làm việc quá
- Không thức khuya, uống các thức uống chứa cồn


Bà bầu bị huyết áp thấp nên dự trữ sẵn bánh kẹo bên mình

>> Máy đo đường huyết tốt nhất cho người bị bệnh tiểu đường

Ngoài ra, mẹ bầu trong suốt quá trình thai kỳ các mẹ nên siêng đến các trung tâm y tế, bệnh viện để được khám theo định kỳ, đảm bảo sự phát triển khỏe mạnh của thai nhi. Các công ty thiết bị y tế sẽ cũng cấp cho các mẹ có được những sản phầm y tế tốt nhất.

Các bài khác cùng chuyên mục: