Theo sự tư vấn của các chuyên gia, màu sắc và cả kiểu cách của thm tm cũng nên phù hợp với diện tích, phong cách nội thất và màu sơn của căn phòng. Với ngôi nhà mang phong cách hiện đại, đơn giản nên chọn loại thảm dày và hoạ tiết đơn giản. Còn với ngôi nhà có nhiều chi tiết kiến trúc cầu kỳ, đồ đạc theo phong cách cổ điển thì nên chọn thảm mỏng và có nhiều họa tiết.

Thm tm trải sàn hiện đang là mốt trong trang trí nội thất, dưới đây là một vài gợi ý giúp bạn chọn được thảm như ý một cách dễ dàng nhất. Độc đáo với thảm Việc trải thảm sàn để trang trí đã trở thành sự lựa chọn của nhiều gia đình hiện nay vì ưu điểm giữ nhiệt tốt, có thể làm giảm tiếng ồn và yêu cầu bảo dưỡng không cao. Thm tm trải sàn hiện đang là mốt trong trang trí nội thất, dưới đây là một vài gợi ý giúp bạn chọn được thảm như ý một cách dễ dàng nhất. Việc trải thảm sàn để trang trí đã trở thành sự lựa chọn của nhiều gia đình hiện nay vì ưu điểm giữ nhiệt tốt, có thể làm giảm tiếng ồn và yêu cầu bảo dưỡng không cao.

Trong phòng khách, vị trí trải thảm lý tưởng là đặt dưới ghế sôfa. Còn trong phòng ngủ, thảm nên trải ngay dưới chân giường, phía bên cạnh hoặc cuối giường để mở rộng thêm không gian nghỉ ngơi và thư giãn. Muốn sử dụng nhiều thảm trong một phòng thì nên lựa chọn nhiều kích cỡ khác nhau tránh gây cảm giác diện tích phòng nhỏ. Các tấm thảm trong một căn phòng nên kết hợp hài hoà và bổ sung cho nhau. Bạn có thể sử dụng một tấm thảm ưa thích phối hợp màu sắc cơ bản trong căn phòng. Thảm có màu nâu, đen, vàng, be, xám nhạt... dễ dàng hoà sắc với rèm, vải phủ. Nhiều gia đình sử dụng một tấm thảm như điểm trọng tâm tạo nên tạo nên điểm nhấn trong phòng. Để làm điều này, bạn có thể tạo nên sự đối lập bằng cách sơn những bức tường với màu là một trong những màu trọng tâm của chiếc thảm. Nếu bạn đang băn khoăn chưa biết chọn như thế nào, dưới đây là một vài gợi ý giúp bạn chọn được thảm như ý một cách dễ dàng nhất.

- Vị trí và kích thước thm tm : Cần xác định không gian đặt thảm để đo kích thước tấm thảm sẽ trang trí. Không nên trải thảm kín diện tích sàn mà chỉ “khoanh vùng” một phạm vi nhỏ để làm điểm nhấn cho không gian. Tốt nhất là diện tích trải thảm không quá 1/3 diện tích căn phòng. Khi bạn mua những chiếc thảm có kích cỡ của cả một căn phòng, hãy trừ đi tầm một mét từ chiều dài và chiều rộng của căn phòng. Ngoài ra, khi đặt một tấm thảm dưới bàn ăn, hãy để ít nhất khoảng cách là 61 cm với tất cả các phía của mặt bàn. Điều này cho phép những chân sau của chiếc ghế được đặt trên tấm thảm, thậm chí khi bị kéo đi để cho người khác ngồi. Những tấm thảm dài để trang trí cho cầu thang nên hẹp hơn khoảng 10 cm so với hành lang và ngắn hơn 46 đến 61 cm và đủ rộng để đặt hai bàn chân bạn thoải mái khi bạn bước qua.
ảm t

Các bài khác cùng chuyên mục: