internet truyen hinh cap trong mắt tôi,
Làm quen với internet truyền hình cáp từ cuối năm 2005, lúc đó tôi chỉ là đứa trẻ mới bắt đầu bước vào lớp 10 lần đầu biết lên mạng chat chit… nói chuyện với những người mà mình không biết mặt

Đôi khi lại gặp những cô gái ở cùng tỉnh là rất vui và lại muốn gặp nhau nói chuyện trực tiếp, làm quen…. Trẻ con là thế, nhất là lại vào độ tuổi “muốn có người yêu” nên càng hăng say hơn trong việc lên mạng làm quen.

>> Hãy tải ngay trọn bộ sưu tập game mobile offline hấp dẫn và hot nhất 2014

Thời kỳ đó, tôi đâu biết dùng internet truyền hình cáp để tra cứu thông tin, hay để làm việc gì đó ngoài chat đâu. Lên mạng là để chat chit vậy thôi.

Qua 3 năm học cấp III, suy nghĩ của tôi về internet truyền hình cáp vẫn chưa hề thay đổi. Mặc dù vào thời điểm đó (năm 2008) internet truyền hình cáp đã phát triển khá nhiều và mạnh. Chỉ đến khi tôi rời khỏi mảnh đất quê lúa Thái Bình ra Hà Nội học thì tôi đã bắt đầu tiếp cận internet truyền hình cáp theo cách khác.


internet truyền hình cáp trong mắt bạn và tôi là gì?
Rời khỏi một tỉnh lẻ và tiếp cận ngay với cuộc sống khác, ở nơi có nền kinh tế và nhịp sống sôi động nhất Việt Nam, tôi đã có phần nào bỡ ngỡ và bị ngợp bởi cuộc sống nơi thành phố lớn. Tuy nhiên, với cái tuổi 18 đầy nhiệt huyết và sẵn sàng làm quen với tất cả mọi thứ thì tôi cũng nhanh chóng hòa mình vào cuộc sống nơi thành thị này. Sau những giờ học ở trên trường là những khoảng thời gian rảnh rỗi, tôi la cà vào những quán internet truyền hình cáp với mục đích duy nhất là chat, gặp người quen, anh em, bạn bè trên mạng. Tuy nhiên, sau một vài hôm tôi đã để ý thấy những người xung quanh tôi đã chơi một cái gọi là “Game Online”… Và bước ngoặt đã đến từ đây.

Tôi vẫn nhớ như in Game Online đầu tiên tôi chơi là “ Kiếm Thế”, những cảm xúc, những trải nghiệm hoàn toàn khác được tôi cảm nhận thấy khi chơi Game Online. Và bắt đầu tôi chơi nhiều hơn, nạp thẻ nhiều hơn, nghỉ học nhiều hơn….

Từ Game Online, tôi quen được rất rất nhiều anh em, bạn bè mới. Khoảng cách nam bắc không còn trong mỗi trò chơi nữa. Cũng từ đó tôi có được nhiều bạn hơn ở Hà Nội, những cuộc đi chơi, nhậu nhẹt liên tục được các anh, các chị tổ chức và tôi cũng rất nhiệt tình để tham gia.

Tôi không còn tập trung vào việc học nữa, mà thay vào đó là tìm cách kiếm tiền để nạp thẻ chơi game. Ngoài thời gian trên lớp, tôi đã xin vào làm việc tại một quán internet truyền hình cáp để vừa kiếm tiền và vừa tiện chơi game, cũng từ đó gần như tôi bỏ bẵng việc học.

Được một thời gian, bố mẹ tôi ở Thái Bình biết được việc học hành chểnh mảng của tôi, sau nhiều lần thuyết phục nhưng tôi vẫn không nghe, bố mẹ tôi liền bắt tôi quay trở về nhà và xin cho tôi vào Trung cấp An Ninh nhưng tôi không chịu và quyết định học tiếp đại học. Sau bao nhiêu biến cố tôi vẫn cắm rễ ở Hà Nội học tiếp Đại Học

Ngựa quen đường cũ, tiền hàng tháng bố mẹ gửi lên tôi dành hết vào việc game, ăn uống khổ sở, người gầy rộc nhưng vẫn kệ.

Sau khi kết thúc 4 năm đại học, thành quả thu được là tôi nợ vài môn nhưng cũng lấy được tấm bằng.

Tôi bắt đầu cảm thấy cần phải thay đổi nếu muốn trở thành một con người thật sự. Nơi mà tôi đi xin việc là công ty cổ phần hạ tầng viễn thông CMC. Cũng từ đây, tôi đã bắt đầu tiếp cận internet truyền hình cáp theo hướng khác. Không phải cứ vào mạng là vào game nữa, mà thay vào đó là bắt đầu tìm kiếm thông tin, tra cứu tài liệu…. Những ca máy tính nào khó là tôi cũng vào mạng để tìm cách khắc phục và xử lý cho khách hàng. Tôi nhận thấy internet truyền hình cáp thật bổ ích và giúp đỡ tôi rất nhiều trong công việc. Ngoài ra, vào các lúc nhàn rỗi, tôi lại lên các trang rao vặt hay mạng xã hội… để đăng tin lắp đặt mạng tại nhà, với mục đích tăng thêm thu nhập. Kết quả ngoài sự tưởng tượng khi khách hàng gọi đến cho tôi liên tục, nhiều khi làm việc cả ngày không còn có thời gian mà đi chơi nữa. Chính internet truyền hình cáp đã giúp tôi như thế.

Cho đến bây giờ, khi đang viết những dòng chữ này đây, tôi đang làm việc ở CMC Telecom Hà Nội. Yêu thích kinh doanh và đã chọn CMC làm nơi làm việc cho mình.

Từ việc chỉ biết sử dụng internet truyền hình cáp, giờ đây tôi là người trực tiếp mang internet truyền hình cáp đến cho tất cả mọi người. Hiểu sâu hơn, rõ hơn nữa về internet truyền hình cáp và những lợi ích của internet truyền hình cáp mang lại cho cuộc sống. Càng ngày, internet truyền hình cáp càng chiếm lĩnh một vai trò quan trọng trong đời sống của mỗi cá nhân, mỗi tập thể… Như là một dụng cụ, một dịch vụ và một cái gì đó tất yếu trong đời sống thường ngày của chúng ta.

Trên đây là tất cả những gì tóm tắt sơ lược về “internet truyền hình cáp đã thay đổi cuộc sống của tôi ra sao”. Ngẫm đi, ngẫm lại, đúng là internet truyền hình cáp đã làm thay đổi cuộc sống của tôi quá nhiều. Nhưng thay đổi theo chiều hướng nào? Tích cực hay tiêu cực? Lại chính là ở cá nhân mỗi chúng ta…

Các bài khác cùng chuyên mục: