Trong những công việc nội trợ thì việc làm bánh bao gồm nhiều công đoạn nhất. Những kinh nghiệm làm bánh rất có ích dù là người mới bắt đầu hay là người đã từng làm bánh.
Nếu bạn nướng bánh bằng loại lò nhỏ, hãy giảm nhiệt độ thấp hơn trong công thức. Vì lò nướng nhỏ nên nhiệt tác động đến bánh sẽ nhanh hơn, mặt ngoài của bánh dễ cháy trong khi mặt trong có thể chưa chín hẳn. Đặc biệt là đối với các loại bánh nở nhờ bọt khí trong trứng như Genoise, Chiffon, gateau HK, gateau Nhật Bản…
Hạ thấp nhiệt độ lò không có nghĩa là có thể để nhiệt độ lò quá thấp. Điều này làm cho bánh có vỏ khô và dày do nướng lâu.
Để minh họa cho trường hợp này, nếu bánh bị xẹp và cháy ở 160 độ C nhưng vỏ lại dày và khô ở 130 độ C, bạn nên điều chỉnh nhiệt độ lò ở mức 145 - 150 độ C. Để khắc phục hiện tượng bánh bị xẹp lõm hay ẩm ướt bên trong bạn có thể đậy một miếng giấy bạc có chọc lỗ lên bánh sau khi đã nướng được 2/3 thời gian. Khi đó vỏ bánh đã chín sẽ không bị khô và dày, còn ruột bánh sẽ tiếp tục chín và không bị ẩm ướt bên trong.
Tiếp theo là lưu ý với khuôn bánh, khuôn bánh dùng khi nướng không nên dùng loại khuôn quá to và quá cao. Với những loại bánh như Chiffon hay Gateau NB có kích cỡ lỡn, bạn hãy dùng khuôn lõi giữa. Khuôn này có lõi kim loại giúp truyền nhiệt nhanh hơn so với khuôn tròn và vuông do đó bánh sẽ nở đều hơn.
Bạn chỉ nên nướng bánh với hai khay cùng lúc nếu bạn đã có kinh nghiệm xử lý đồng thời lò nướng nhà bạn có dung tích lớn và nhiệt độ ổn định. Nếu không, việc nướng hai khay làm cho nhiệt tác động đến bánh không đều do đó bánh dễ chín không đều hoặc bị cháy.
Khi làm bánh đòi hỏi sự tỉ mỉ và cẩn thận trong từng khâu. Những kinh nghiệm ở trên sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều để sử dụng lò nướng hiệu quả.
chi tiet san pham co o day

Các bài khác cùng chuyên mục: