Cuộc sống khốn khó thúc đẩy các cô gái tỉnh lẻ sớm tìm kế mưu sinh và DJ trở thành lựa chọn đúng cho con đường tương lai của họ.

Xem thêm: Kho tải hình nền, hình nền girl xinh cực khủngTít (tên thật Trần Thị Thủy Tiên, sinh năm 1994) là một trong những nữ DJ nổi tiếng tại Hà Nội. Ít ai biết, Tít mồ côi mẹ từ năm lên 10 tuổi, sống cùng ông bà ngoại từ nhỏ. Năm 14 tuổi, cô theo dì xuống Hà Nội học làm tóc. Sau đó làm quen với nghề DJ từ một người chị.

Tít cho biết, ngày còn nhỏ cô rất sợ mẹ giận nên luôn cố gắng chăm ngoan để mẹ vui lòng. Sau này khi lớn lên, DJ Tít mới càng hiểu rõ hơn sự mất mát lớn trong cuộc sống khi thiếu vắng mẹ. Cô luôn mang ảnh mẹ theo người và thường ngắm ảnh khi nhớ.

Hiện tại, mỗi tháng, DJ Tít đều gửi tiền về cho ông bà ở Điện Biên. Cuộc sống của cô và những người thân không còn quá khó khăn như trước. Sau thời gian tích góp, nữ DJ vừa tậu chiếc Mazda 3, phục vụ cho việc đi diễn ở các tỉnh xa. Tít tâm sự mình chưa bao giờ yêu đại gia. Cô yêu tiền, nhưng là tiền của mình làm ra chứ không phải của người khác

Vốn sinh ra trong gia đình khá giả nhưng đến năm Windy Quyên học xong phổ thông thì gia đình cô phá sản. Trong những ngày khó khăn ấy, cô gái miền Tây phải phụ mẹ bán nước sâm kiếm tiền. Windy Quyên nhớ lại: "Mình không bao giờ quên được cảnh nắng nóng, đường vắng tanh, mẹ đội nón lá ngồi giữa trời nóng bán từng ly sâm, đổ hết cả mồ hôi, mặt mẹ cứ đỏ bừng". Biến cố này đẩy cô gái trẻ đến quyết định rời xa vùng quê nghèo khó lên Sài thành phồn hoa lập nghiệp. Ảnh: Pháp luật xã hội.

Cuộc sống chốn thị thành nhiều cám dỗ, chưa có công việc ổn định khiến nữ DJ không ít lần rơi vào cảnh khó khăn. Khi đang học nghiệp vụ du lich khách sạn, thấy ba mẹ không đủ tiền trang trải, cô gái miền Tây đành phải nghỉ học, xin việc và đi làm cho một công ty truyền thông.Làm tiếp tân được một thời gian, mọi người thấy có khả năng nên cho tham gia làm chương trình và Abum vàng. Vừa làm vừa để dành tiền, đăng ký lớp học hát ở nhà văn hóa thanh niên rồi lập nhóm nhỏ, phát triển nghề DJ. Windy Quyên không muốn xã hội có cái nhìn tiêu cực về con gái miền Tây vì họ lương thiện và chỉ muốn được vươn lên, thoát cảnh nghèo.

Các bài khác cùng chuyên mục: