Tin tức bóng đá VwinToday.com - Xét về yếu tố khí hậu, đây sẽ là kỳ World Cup khắc nghiệt nhất với các vị khách châu Âu.

FIFA nhận được rất nhiều tiền từ bản quyền truyền hình, và cái giá phải trả cho chuyện đó là giờ thi đấu của World Cup 2014 phải đa dạng để phục vụ thị trường truyền hình châu Âu. Thậm chí, giải đấu sẽ có 1 trận tứ kết đá lúc 13h00 theo giờ địa phương.

Ở phía Đông Bắc Brazil, các cầu thủ bóng đá chẳng khác gì siêu nhân nếu thi đấu lúc 13h. Trời rất nóng. Suốt World Cup, tổng cộng 7 trận đấu sẽ diễn ra ở phía Đông Bắc vào lúc 13h00, cùng 5 trận khác đá trong không khí khô nóng của thủ đô Brasilia. Hiện đang có một cuộc chiến pháp lý về vấn đề này từ Hiệp hội Vận động viên chuyên nghiệp Brazil (Fenapaf). Cuộc đấu tranh dựa trên nghiên cứu của Nhà sinh lý học uy tín Turibio Leite, người đã dành 25 năm làm việc cho CLB Sao Paulo, CLB nổi tiếng trong vấn đề y học thể thao.

Bác sĩ Leite thực hiện các bài kiểm tra với các cầu thủ và cho ra kết quả đáng báo động. “Đó là lần đầu tiên trên thế giới có một cuộc nghiên cứu đầy đủ như thế về vấn đề này được thực hiện”, ông nói. “Chúng tôi đã đo thân nhiệt các cầu thủ trong đội trong một trận đấu được chơi trong cùng điều kiện như World Cup. Thân nhiệt vài cầu thủ tăng lên đến trên 40 độ C, có thể ảnh hưởng đến hệ thần kinh, gây hôn mê, thậm chí là tính mạng. Sẽ tốt hơn nếu không phải thi đấu trong điều kiện như thế. Nước mà FIFA cung cấp có thể phần nào giải quyết được tình trạng đó, và có thể sẽ có thời gian nghỉ cho cầu thủ uống nước, nhưng thế là chưa đủ. Trong vài trường hợp, thậm chí nếu có giờ nghỉ uống nước, thân nhiệt các cầu thủ vẫn có thể tăng trên 40 độ”.
Fenapaf cố gắng đề xuất vấn đề này lên FIFA trong nhiều năm nhưng họ chưa được hồi âm. FIFA từng để các trận đấu diễn ra vào giữa trưa tại USA 1994. Nhưng Bác sĩ Leite đưa ra ý kiến rằng so với USA 1994, bóng đá hiện nay khiến các trận đấu sẽ trở nên cơ động hơn, các cầu thủ phải di chuyển nhiều hơn nên yêu cầu thể lực với các cầu thủ sẽ tăng cao. Ông cảm thấy rằng độ ẩm tại Brazil sẽ dẫn tới những nguy cơ tiềm ẩn.
Vào ngày 16/5, Fenapaf đã có động thái đấu tranh bằng pháp lý dựa trên quan điểm rằng các cầu thủ, những người làm thuê, không cần thiết phải mạo hiểm sức khỏe của mình nữa. Phần lớn cầu thủ thi đấu tại World Cup không phải người Brazil, nên thi đấu lúc 13h thậm chí tạo ra nhiều nguy cơ hơn. Sẽ thật tệ nếu vài tuần sau, một cầu thủ nào đó gặp vấn đề nghiêm trọng về sức khỏe rồi Fenapaf chỉ biết đến và nói với họ: “Chúng tôi đã bảo rồi mà”.VwinToday.com - Website cập nhật kết quả bóng đá trực tuyến, tin tức bóng đá, tin nhanh World Cup 2014 đặc biệt soi kèo World Cup 2014 và cung cấp tip bóng đá miễn phí cực kỳ uy tín.
Click link đăng ký email nhận TIP SUREWIN MIỂN PHÍ từ các chuyên gia http://tipbong.com/tipsurewin

Khuyến mãi lớn World Cup 2014Nạp tiền lướt SH
Để được tư vấn rõ hơn vui lòng liên hệ Hot line 12032160; hay YM: VWINVIET@YAHOO.COM để được gặp CS VWIN nha, Hoàn Toàn Miễn Phí!

Tổng hợp - VwinToday.com

Các bài khác cùng chuyên mục: