Game mobile càng ngày càng chứng tỏ là một thị trường sôi động và đang trên đà phát triển rực rỡ. Các tựa game “mọc lên như nấm sau mưa” , không dưới 3 GMO đã ấn định ra mắt vào cuối tháng 7. Một cuộc cạnh tranh ngầm giữa các NPH game mobile hứa hẹn sẽ nổ ra, và game thủ là những người thẩm định công bằng nhất.


Là một “thành viên mới” trong đại gia đình MCCorp, nhưng MC Võ Lâm 3 đã chứng tỏ sức hút không thể chối cãi từ khi mới công bố Closed Beta. Cùng xếp hàng “tân binh”, Hoàng Đế gây được khá nhiều chú ý bởi người đỡ đầu là “đại gia” VTC, bản thân game cũng có nhiều đặc điểm nổi trội. Không chịu đứng ngoài cuộc chơi, NPH IWIN cũng tung ra sản phẩm chiến lược của mình là Kỳ Tiên và cũng đã có tập khách hàng trung thành cũng riêng mình. 3 game mobile được “bảo lãnh” bởi 3 NPH lớn, cùng Open Beta vào cuối tháng 7, hãy cùng xem, ai có nhiều ưu thế hơn.


Đồ họa
MC Võ lâm 3 với tạo hình nhân vật gần gũi với ngoài đời


Hoàng Đế mobile


Kỳ Tiên mobile
Xét về hình thức, mỗi người có một cảm quan khác nhau. Tuy nhiên, công bằng mà nói, Hoàng Đế có đồ họa đẹp nhất trong 3 game mobile. Mặc dù chưa thể so với Vấn Kiếm, nhưng đồ họa của Hoàng Đế cũng thuộc dạng “sắc” và “mượt”. Tuy không có lợi thế về đồ họa, nhưng nhiều game thủ lại thích tạo hình nhân vật rất “thật” trong MC Võ Lâm 3. Nhân vật trong game được mô phỏng gần giống với những hiệp khách giang hồ, tạo cho người chơi như thực sự đang được ngao du trong thế giới võ lâm. Đây là đặc điểm khác lạ nhất của MC Võ Lâm 3 khi hầu hết các game mobile đều có tạo hình nhân vật hoạt hình ngộ nghĩnh. Đồ họa của Kỳ Tiên không đẹp bằng Hoàng Đế và MC Võ Lâm 3 do yêu cầu dòng máy – một thiệt thòi không nhỏ, vì hình thức bắt mắt chính là điều đầu tiên để thu hút game thủ.


Các dòng điện thoại được hỗ trợ
Dễ dàng nhận thấy, Hoàng Đế là GMO dành cho các điện thoại cao cấp, game thủ dùng máy cấu hình cao mới có thể thấy được hết lợi thế về đồ họa của game. Tuy nhiên, các thao tác gameplay lại không được linh hoạt cho lắm, ngay cả khi chơi trên mobile “xịn”. Kỳ Tiên ngay từ đầu đã xác định hướng vào dòng điện thoại cấp thấp, “cùi bắp”, điều này cũng giải thích đồ họa của game trông có nét xù xì, nhưng bù lại, lượng máy s40 trên thị trường vẫn đang chiếm đa số. MC Võ Lâm 3 là game mobile hỗ trợ tất cả các dòng máy, từ s40 đến Android đều có thể chơi dễ dàng. Đây là “truyền thống” của các sản phẩm “cộp mác” MCCorp, độ phủ rộng rất cao, chiếm lĩnh tất cả tập khách hàng và các phân khúc thị trường, không đặt ra bất cứ giới hạn nào cho người chơi.


Nội dung
Có cốt truyện tiên hiệp thú vị, nhưng Kỳ Tiên lại có chướng ngại vật rất lớn là Tru Thần – game mobile tiên hiệp hàng đầu của MCCorp. Cái bóng của Tru Thần quá lớn, khiến sự phát triển của Kỳ Tiên không hề dễ dàng. Hoàng Đế từ khi ra mắt đã bị game thủ ngầm so sánh với Minh Châu. Dẫu mang nhiều ưu điểm, nhưng khách quan mà nói, vượt qua GMO “kinh điển” như Minh Châu là một vấn đề rất đau đầu của VTC Mobile. Mang chủ đề võ lâm – một chủ đề đã ăn sâu vào máu của game thủ Việt, MC Võ Lâm 3 được chào đón nồng nhiệt. Không chỉ vậy, việc sáp nhập diễn đàn với Minh Chủ Võ Lâm tạo nên một cộng đồng lớn mạnh, vững chắc, dường như trong đề tài võ lâm, MC Võ Lâm 3 không có đối thủ.


Tổ chức sự kiện, đãi ngộ người chơi
Game thủ hào hứng tham gia sự kiện của MC Võ Lâm 3Về mặt này, MC Võ Lâm 3 giành điểm cộng tuyệt đối. Nổi bật lên trong cả rừng game mobile, MC Võ Lâm 3 xứng đáng đạt danh hiệu “GMO lắm chiêu nhất tháng 7”. Cộng đồng game thủ dường như phát sốt với account test, gift code cùng hàng loạt chiêu trò, sự kiện hấp dẫn và độc đáo của MC Võ Lâm 3 trên fanpage . https://www.facebook.com/mcvolam3 và diễn đàn http://www.volam3.vn/forum/forum.php Chuỗi sự kiện gồm Online nhận quà, đua top nhận lễ bao, mỹ nhân “đại náo” võ lâm, event XXX (Xu Xối Xả) … được “ bàn tay phù thủy” của NPH MCCorp nhào nặn và làm nên một đợt Closed Beta cực kỳ sinh động, thú vị, kéo dư luận đồng loạt hướng về MC Võ Lâm 3. Trong khi đó, Hoàng Đế và Kỳ Tiên lại tỏ ra khá lặng lẽ, ít gây sự chú ý.
Chung quy lại, MC Võ Lâm 3 đang nắm trong tay nhiều lợi thế để làm nên một đợt Open Beta hoành tráng cuối tháng này. Tuy nhiên, Hoàng Đế và KỳTiên cũng sẽ có những kế hoạch cho riêng mình. Hãy cùng chờ đợi xem ai sẽ chiếm lĩnh thị trường game mobile trong tháng 8.

Các bài khác cùng chuyên mục: