Có một thực tế mà những phụ nữ mới làm mẹ lần đầu cần phải biết, đó là thời gian đầu sau khi sinh, cơ thể bạn trông vẫn giống như đang mang bầu vài tháng vậy. Đây là một điều hết sức bình thường. Hầu hết, phụ nữ luôn mong muốn được trở lại kích thước như ban đầu sau khi sinh con, nhưng không ít người không thể giảm mỡ bụng thành công. Vì vậy, cách tốt nhất để mất chất béo là đốt cháy nhiều calo hơn bạn tiêu thụ. Nó đòi hỏi bạn phải cắt giảm lượng calo từ chế độ ăn uống của và đốt cháy lượng calo thông qua các bài tập giảm cân cho phụ nữ sau sinh, nếu làm được điều đó, bạn có thể yên tâm về việc lấy lại vóc dáng của mình sau khi sinh.

Giảm cân bằng cách nào?


Tập luyện nhẹ nhàng là biện pháp an toàn nhất và phù hợp nhất dành cho bà mẹ mới sinh để tránh bị thương. Ngay cả những người trước đây đã quen tập luyện cũng gặp không ít khó khăn khi quay trở lại tập luyện.Những bài tập giảm cân cho phụ nữ sau khi sinh mỗ rất quan trọng cho chị em, những bài tập nhẹ có thể giúp các chị em không phải tốn quá nhiều sức, không gây nên cảm giác mệt mỏi trong quá trình tập luyện để giảm cân.


Trước khi muốn thực hiện những bài tập nặng hơn, bạn cần tham khảo ý kiến bác sĩ. Bác sĩ sẽ dựa vào tình trạng sức khỏe của bạn để đưa ra quyết định (nếu như bạn đã phải trải qua một ca sinh mổ khá vất vả, rất có thể phải đợi từ 4-8 tuần sau khi sinh bạn mới được tập luyện).

Những trở ngại trong quá trình luyện tập:


Việc tập luyện trong vài tháng đầu tiên sau khi sinh có thể sẽ gặp phải một số trở ngại. Các chị em sẽ phải đối mặt với những nguy cơ sau:


- Mệt mỏi và kiệt sức: Nếu bạn đang cho con bú thì năng lượng của cơ thể bạn gần như cạn kiệt, bạn sẽ chẳng còn sức lực đâu mà tập luyện.


- Lịch trình thất thường: Trong vài tháng đầu tiên, thời gian đòi ăn của bé thay đổi liên tục, do đó rất khó để các bà mẹ có thể lên một thời khóa biểu tập luyện hàng ngày.


- Hạn chế thời gian tập: bài tập giảm cân sau sinh không tốn quá nhiều thời gian, nhưng tập luyện không trong khuông khổ thời gian biểu cũng ảnh hưởng không ít tới hiệu quả giảm cân.


- Tâm trạng thất thường: Phụ nữ sau khi sinh thường có tâm trạng không ổn định do nội tiết tố trong cơ thể thay đổi, thậm chí có người còn mắc phải hội chứng trầm cảm sau sinh. Việc tập luyện hàng ngày có thể giúp chị em cải thiện tâm trạng.


Để tạo điều kiện thuận lợi cho kế hoạch tập thể dục, các bà mẹ trẻ có thể áp dụng những biện pháp đơn giản sau đây:


- Chia nhỏ thời gian tập luyện: do hạn chế về mặt thời gian, bạn nên tập luyện nhiều lần trong ngày (bất cứ khi nào có thể) vì hiệu quả cũng tương tự như một lần tập kéo dài.


- Tập những bài tập đơn giản: Trong thời gian em bé đang ngủ, bạn có thể tranh thủ đi lại xung quanh nhà hay lên xuống cầu thang. Tập luyện không hề phức tạp như mọi người vẫn nghĩ, nó chỉ đơn giản là làm cho cơ thể bạn vận động mà thôi. Bài tập giảm cân cho bà bầu sau sinh khá đơn giản, mọi người có thể áp dụng ngay tại nhà mà không phải đi đến phòng tập.


Cửa Hàng Thuốc Giảm Cân An Toàn
29 Đường 3/2 - Phường 11 - Quận 10 - HCM
86 Phan Văn Trị - Phường 12 - Quận Bình Thạnh - HCM
Tư Vấn Bán Hàng: 08.6270.8888 - 08.6271.8888
Đường Dây Nóng: 0986.960.960 - 0938.098.369

Các bài khác cùng chuyên mục: