Một ngôi nhà sạch sẽ, sang trọng ngoài những yếu tố nội thất kết hợp với nhau còn phải có được một bầu không khí tốt bởi nó sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình bạn. Đừng kể đến những mùi khó chịu trong nhà mà ngay bộ bọc ghế sofa bị dính chất lỏng lâu ngày cũng trở nên bốc mùi vậy làm sao để xử lý điều này ? Cùng xem vài gợi ý cho bạn để xử lý các mùi gây khó chịu tại các nội thất trong nhà.

* Đối với thảm trên sàn nhà :
Đây là nơi có vi khuẩn và mùi hôi nhiều, nhất là nhà bạn có thú nuôi cách tốt nhất là không nên để bất cứ vật gì trên tấm thảm rắc baking soda (là bột nổi không chỉ dùng trong nấu nướng mà còn là một loại mỹ phẩm tự nhiên siêu hiệu quả) lên bề mặt, rồi dùng máy hút bụi làm sạch. Trường hợp bạn không có máy hút bụi, bạn có thể treo tấm thảm đã rắc bột ở nơi khô thoáng có ánh sáng càng tốt và dùng chiếc gậy đập sạch bụi bẩn. Bột baking soda sẽ hút hết chất bụi bẩm và khử mùi trên tấm thảm rất hữu hiệu .

* Đối với bộ ghế sofa :
Cũng giống như thảm trên sàn đây là một nội thất không thể thiếu và được sử dụng khá nhiều tại phòng khách, vô ý thôi bạn có thể làm bẩn bộ ghế của mình và lâu ngày khôn được vệ sinh hay tiếp xúc với ánh nắng chúng sẽ có mùi hôi rất khó chịu, ngoài những dịch vụ như, bọc nệm giặt nệm thì bạn có thể chọn những cách sau để xử lý cũng rất hiệu quả đấy nhé
- Dùng khăn thấm ướt giấm rồi để trong phòng một thời gian.
- Dùng vài chậu hoa có hương thơm dễ chịu, trái cây hay dược thảo để trong phòng khách, vừa đẹp mắt lại vừa có chức năng khử mùi.
-Nhỏ một giọt hương liệu yêu thích vào que bông gòn, quấn lại cẩn thận trong chiếc khăn giấy và nhét vào phía sau các gối đệm nhỏ trên ghế sofa.
- Dùng cà phê hạt rang lên không để cháy, tán nhỏ và đặt ở góc phòng, hay đốt vỏ cam, chanh, quýt, bưởi .
- Dùng nước xịt khử mùi chuyên dụng cho các loại vải và thảm, giá thành khá rẻ, bạn có thể mua trong các siêu thị hoặc cửa hàng tạp hóa.
- Giặt vỏ bọc ghế và xả bằng loại nước thơm phơi đủ nắng để có được hương thơm như ý như vậy khử mùi cũng tốt hơn
Các nội thất có được bền hay không là còn do bàn tay người nội trợ nữa, việc bạn thường xuyên chăm sóc bộ ghế sẽ làm cho chúng trở nên tươi mới hơn dù thời gian có sử dụng khá lâu. Chúc bạn thành công và sức khỏe .

Các bài khác cùng chuyên mục: