Thật may mắn là GTA V đã không đi theo chân Red Dead Redemption khi Rockstar Games quyết định phát hành lại game cho PC, PS4 và Xbox One.

Sau bao lời đồn đoán kể từ khi trò chơi còn chưa ra mắt cũng như hàng trăm nghìn chữ kí vào bản thỉnh cầu dành cho Rockstar Games, cuối cùng thì các tín đồ hâm mộ GTA V trên PC cũng đã có thể thở phào nhẹ nhõm khi thông tin tựa game bom tấn này sẽ đổ bộ lên PC, PS4, Xbox One vào mùa Thu năm nay vừa được công bố trong buổi họp báo Sony tổ chức tại hội chợ E3 2014 cách đây ít giờ đồng hồ, kèm theo đó là một đoạn trailer mới.

GTA V E3 2014 Trailer, game thủ quan tâm có thể xem tại trang chủ: http://www.gamemienphiaz.com/

Ban đầu tại buổi họp báo, chủ tịch Sony Computer Entertainment ông Andrew House chỉ tuyên bố GTA V sẽ ra mắt trên PS4 chứ không đề cập tới các hệ máy khác (vì lý do hiển nhiên mà ai cũng hiểu) còn sau đó, đại diện Rockstar Games đã xác nhận phiên bản dành cho PC và Xbox One cũng ra mắt cùng thời điểm mùa Thu năm nay nhưng chưa rõ thời gian cụ thể.

Với chất lượng sẵn có kết hợp cùng với vô số những nội dung mới sẽ được sản sinh ra bởi cộng động modder trong tương lai, GTA V chắc chắn sẽ tiếp tục mang lại doanh thu tiền tỉ cho Rockstar Games như nó đã từng làm được vào hồi tháng 9 năm ngoái. Trò chơi hiện đang nắm giữ 7 kỉ lục Guinness ở các hạng mục game nói riêng và sản phẩm giải trí nói chung thu về những khoản tiền kếch xù chỉ sau 24 tiếng phát hành chính thức.

Ngoài ra nhờ có GTA V, hai nhà đồng sáng lập Rockstar Games - anh em Sam & Dan Houser đã leo lên bảng xếp hạng 1000 người giàu có nhất nước Anh với khối tài sản lên tới 151 triệu USD.Qua gameplay của trò chơi trình chiếu trên PS4 có thể thấy đồ họa GTA Vđã được cải thiện đáng kể so với phiên bản gốc phát hành năm ngoái, vì thế những người hâm mộ trên PC lúc này chắc hẳn đang rất nóng lòng không biết chất lượng hình ảnh trò chơi còn "lung linh" đến thế nào khi chạy trên các cỗ máy cấu hình khủng.

Hy vọng rằng Rockstar Games cũng sẽ có sự đầu tư đúng mức cho bản port sắp tới để tránh gặp phải tình trạng vô số lỗi lặt vặt ảnh hưởng tới quá trình chơi như người tiền nhiệm GTA IV.

Các bài khác cùng chuyên mục: