Doc truyen : Bởi vì em yêu anh

Hạng Tân Dương đứng ở phía xa, mắt mở to nhìn Tạ Nam cùng một người đàn ông cao lớn bước lên xe, chiếc xe Citroen từ từ biến mất khỏi tầm nhìn của anh.


Ban nãy, thanh toán xong, ra khỏi quán cà phê Lục Môn, Hạng Tân Dương nhìn thấy Tạ Nam cầm chìa khóa xe mà tay run bần bật, cô ngồi vào xe khởi động tới hai lần xe mới nổ máy được, chiếc xe Citroen lao nhanh về phía trước. Bởi lo lắng cô đang bệnh lại trong tình trạng tinh thần bất an, lái xe có thể không an toàn nên anh vội vàng khởi động xe bám theo sau.


Lúc đầu, chiếc xe Citroen chạy rất đều, không vi phạm luật giao thông nào, không vượt quá tốc độ, bảo đảm tốc độ ổn định. Nhưng, Hạng Tân Dương ngay lập tức phát hiện ra Tạ Nam dường như không có ý định lái xe về nhà, cô chạy xe lòng vòng không mục đích, chưa nói tới việc cô đã đi qua một con đường tới hai lần đồng thời lại đi vào đường một chiều.


Như thế quả thực rất nguy hiểm, Hạng Tân Dương hoảng hốt muốn lao theo cô, song vì dừng đèn đỏ nên luilại phía sau. Đèn vừa chuyển màu, anh vội vàng rẽ trái, đột nhiên một cảnh sát giao thông từ đâu bước đến vẫy tay ra hiệu cho anh đỗ xe sang bên đường. Sau khi nghiêm túc chào theo điều lệnh, vị cảnh sát yêu cầu anh xuất trình bằng lái xe. Trong lòng lo lắng vô cùng chỉ biết lấy giấy tờ xe ra, nghe viên cảnh sát cảnh cáo: “Xe của anh treo biển ngoại tỉnh, mà bằng lái xe lại trong tỉnh cấp, chẳng nhẽ anh không biết đây là đường một chiều?”.

Xem thêm truyện liên quan :
“Xin lỗi, tôi ở bên ngoài quá lâu rồi, gần đây mới về, không để ý đến biển báo giao thông.”

Viên cảnh sát giao thông gật gật đầu, nói: “Lần này thì thôi, sau này anh nhớ phải lái xe đúng làn đường nhé!”.
Hạng Tân Dương vội vàng cảm ơn rồi trở về xe, giờ chỉ còn cách lao nhanh lên phía trước thôi, anh bẻ tay lái cho xe rẽ sang một đường khác. Vừa lái xe, vừa lo lắng, mỗi một đèn đỏ, một đoạn tắc đường đều khiến anh hoảng hốt phẫn nộ, mãi sau mới vòng được qua lối vào con đường một chiều ấy bằng một đầu khác, anh giảm tốc độ, chỉ sợ đi qua cô mà không biết.


Cuối cùng cũng nhìn thấy chiếc Citroen của cô đậu bên đường, Hạng Tân Dương dừng lại, định xuống xe thì bồng thấy một người đàn ông cao lớn mặc áo gió bước xuống từ chiếc xe khác, rồi đứng bên chiếc Citroen gọi điện thoạiđồng thời cho xe của mình rời khỏi. Lát sau, Tạ Nam đi ra từ một tiệm ăn nhỏ, hai người nói chuyện, cô ôm lấy người đàn ông kia, người ấy hôn cô, sau đó họ lên xe.
Hạng Tân Dương buồn bã dựa đầu vào ghế xe: Cô ấy quả nhiên đã có bạn trai, mình phải mừng cho cô ấy mới phải, hy vọng người đó sẽ quý trọng, đối xử tốt với cô ấy.


Hạng Tân Dương trở về nhà, Đường Lăng Lâm đã ngồi trong phòng khách, gần đây cô rất bận với việc đi lại giữa công ty bên ngoài tỉnh và nơi đây, lịch trình cũng thất thường, không cố định. Anh vừa nhìn đã thấy trên tay cô đang cầm tờ báo Buổi tối kia.
“Anh v

Các bài khác cùng chuyên mục: