Đọc truyện : Giống như một giấc mộng

Trên áo Tạ Nam cài chiếc thẻ hồng dành cho thành viên đăng ký tham gia gặp mặt, áo khoác và túi da cầm trên tay, sắc mặt hơi tái, ánh mắt nhìn xung quanh với vẻ lo lắng, dường như cô đang băn khoăn không biết nên ở lại hay rời khỏi đây, cô hoàn toàn không nhìn thấy Vu Mục Thành chỉ đứng cách mình mấy bước.


Tạ Nam không có bạn bè thân hữu nào đi cùng, mà đến đây một mình.
Buổi sáng sau khi thức dậy, Tạ Nam đã tỉ mỉ phủ lên mặt lớp trang điểm nhẹ nhàng, xịt thêm một chút nước hoa, mặc áo len hồng kết họp với cái váy chữ A và đôi giày da rồi khoác thêm chiếc áo khoác. Ngắm lại mình trong gương, cô cảm thấy đã sẵn sàng để xuất phát. Nhưng, vừa bước chân đến cửa Trung tâm, ngay lập tức cô cảm thấy hối hận, sự đông đúc ngột ngạt khiến cô khó thở.

Cô xem khoảng mười chiếc màn hình hiển thị, đâu đâu cũng thấy những thông tin kiểu: Nam, học lực, chiều cao cân nặng, thu nhập bao nhiêu, muốn tìm bạn gái ở độ tuổi nào, chiều cao cân nặng, trình độ học vấn, hình thức ra sao, tính tình thế nào… Những nội dung này không gây cho cô chút cảm xúc nào, còn việc lên sân khấu biểu diễn cô không nghĩ tới, càng chẳng dám nghĩ đến. Mắt cô hoa lên, lòng nhủ thầm, tìm bạn trai kiểu này khác gì mò kim đáy bể và có ý muốn thoái lui.


Đột nhiên, một phụ nữ tiến lại gần, nhìn vào mã số thẻ của cô khiến cô giật mình, lùi lại một bước theo phản xạ. Người đàn bà đó nhìn và xem xét kỹưỡng, mắt bà ta sáng lên sau đó nói: “Cô gái, trông cô có vẻ nho nhã lịch sự, trình độ học vấn thế nào? Bây giờ làm gì? Cô có đồng ý qua lại với con trai tôi không?”.


Tạ Nam cứng lưỡi không nói nên lời bèn lắp bắp: “Bác… Bác… Cái đó, thế con trai bác, anh ấy không đến à?”.


Người đàn bà nói với vẻ tự hào rõ rệt: “Nó là Tiến sỹ, rất giỏi, có điều công việc bận quá, tôi đành phải tìm trước cho nó một lượt. Cô chắc cũng học đại học nhỉ? À, đúng rồi, cô bị nói lắp à?”.
“Cái đó, cái đó, vâng, cháu cứ, cứ hồi hộp là là…”, Tạ Nam chưa dứt câu, người đàn bà đó đã bỏ đi.
Lại một cặp vợ chồng khác có vẻ rất trang trọng, thái độ hiền hòa đi về phía Tạ Nam, cô nghĩ có lẽ mình có duyên với người già. Người đàn ông hỏi cô về tuổi tác, côthật thà đáp rằng đã hai mươi tám tuổi, hai người lắc đầu vẻ tiếc nuối nói rằng con trai họ mới hai mươi bảy, hy vọng tìm được cô gái chỉ tầm hai mươi lăm tuổi.
Xem thêm truyện tiểu thuyết tạ đây :

Tạ Nam lòng vòng đi lại một lúc rồi lánh ra khu vực ít người nhất gần cầu thang cuốn tự động. Cô đứng ngẩn ra ở đó hồi lâu, trong lòng thầm nghĩ giữa đám người đông đúc này, gặp được một người chỉ trong tích tắc, nhưng liệu anh ta có phải người mình cần tìm không thì lại quá khó. Có khi cái vị phó phòng vợ mất mà Quách Minh nói tới kia còn thực tế hơn. Không phải đã có một cô con gái rồi sao? Cô bé năm tuổi chắc là đáng yêu lắm.

Các bài khác cùng chuyên mục: