Cùng GameK điểm lại những game nhập vai thu hút được sự chú ý của cộng đồng game thủ Việt chúng ta thời gian gần đây.

WildStar

Đầu tháng 6/2014, một game online 3D thuộc hàng bom tấn rất được game thủ Việt yêu thích là WildStar đã chính thức mở cửa phiên bản tiếng Anh và nhận được sự quan tâm của không ít người. Tuy nhiên một điều khá khó khăn cho gamer nước ta đó là tựa game nhập vai này kinh doanh theo hình thức mua game và đồng thời thu phí giờ chơi hàng tháng.Theo đó game thủ sẽ phải bỏ 59,99$ (khoảng 1.200.000 VNĐ) để tải game cho android hay nhất miễn phí về điện thoại phiên bản Standard hoặc 74,99$ (khoảng 1.500.000 VNĐ) cho phiên bản Deluxe để bắt đầu tham gia vào thế giới ảo của WildStar. Sau một tháng đầu miễn phí thì các tháng gamer còn phải chi khoảng 15$ (300.000 VNĐ) để mua thêm thời gian chơi. Tuy vậy nhà phát hành cũng khá dễ tính khi cho phép game thủ cày kéo để mua giờ chơi chứ không bắt buộc phải nạp thẻ.

Với nhận xét của nhiều game thủ Việt đã gắn bó với WildStar được một khoảng thời gian từ khi mở cửa thử nghiệm tới khi bước vào bản chính thức thì điểm hấp dẫn của tựa game này là có rất nhiều tính năng để khám phá chứ không chỉ đơn thuần là cơ chế chiến đấu non-target đậm chất hành động. Những người mới chơi có thể sẽ bị choáng ngợp bởi các hệ thống in-game quá phong phú.

Sự đồ sộ của các hệ thống in-game này không chỉ gây choáng ngợp khi mới tiếp cận mà còn có thể tạo ra sức hút không thể cưỡng lại một khi game thủ đã muốn mày mò nghiên cứu, một phần bởi nó rất dễ tiếp cận và chính sự thú vị mà những tính năng độc đáo này mang lại.

Archlord II

Theo thông tin mới nhận được, game online hot đang được nhiều game thủ Việt quan tâm là Archlord II đang chuẩn bị mở cửa closed beta vào ngày 17/06 tới đây. Game thủ quan tâm có thể đăng ký tài khoản và tìm kiếm vận may tại trang chủ

Trong Archlord II, game thủ sẽ được lựa chọn một trong 2 phe là Aimhigh (Đại diện cho Ánh Sáng) and Demolition (Đại diện cho Bóng Tối). Ngoài ra tất cả các nhân vật sẽ sử dụng được tất cả các loại vũ khí tùy ý, không chia thành bất cứ class nào - điều này có nghĩa người chơi được toàn quyền quyết định xây dựng hướng phát triển cho "con cưng" của mình theo ý thích mà khỏi phải bận tâm tới những giới hạn của lớp nhân vật.Điểm hấp dẫn người chơi nhất của Archlord II có lẽ chính là màn PvP cực sôi động với rất nhiều chế độ so tài khác nhau là 5vs5, 10vs10, 20vs20 và cả công thành chiến.

Face of Mankind

Theo thông báo từ phía NSX Nexeon Technologies, tải game chém hoa quả Fruit Ninja miễn phí về điện thoại thú vị kết hợp giữa thể loại bắn súng và nhập vai Face of Mankind: Fall of the Dominion sẽ mở cửa open beta vào ngày 18/04/2014. Hiện tại game thủ có thể đăng ký tài khoản và download bản cài tại trang chu

Từng được giới thiệu vào năm 2004 nhưng Face of Mankind đã thất bại thảm hại và được Nexeon Technologies khởi động dự án làm lại toàn bộ từ đầu vào năm 2006, vào tháng 6 năm 2013 vừa qua trò chơi đã có được nguồn kinh phí cần thiết để hoàn thành tất cả các công đoạn cuối cùng và tới bây giờ game đã ra mắt thị trường.Th gia vào thế giới của Face of Mankind, người chơi sẽ được trải nghiệm một thế giới ảo đúng nghĩa, nơi mà mỗi nhân vật ảo đóng một vai trò nhất định với một số điểm là XP để quyết định cấp bậc và PP là điểm phạt khi vi phạm luật lệ. Những thông số trên không ảnh hưởng chút nào tới độ mạnh yếu của nhân vật, ngoài ra các yếu tố như cấp độ, kinh nghiệm, kỹ năng... đều không hề tồn tại.

Đặc biệt hơn nữa là nhân vật có thể bị "chết thật" - bị xóa hoàn toàn khỏi hệ thống khi tử nạn quá nhiều và không còn khả năng tạo clone thay thế nữa. Mức độ tương tác giữa người chơi và thế giới ảo trong Face of Mankindlà rất lớn, game thủ còn có thể tạo ra các nhiệm vụ cho người chơi khác khi đạt được cấp bậc cao.

Các bài khác cùng chuyên mục: