Nam da c của nhi, tàn nhang hay các vết thâm ngoài da đang trở thành “mối đe dọa” đối với nhan sắều chị em. nam da có rất nhiều loại với các mức độ nặng nhẹ khác nhau và chúng được sinh ra bởi nhiều nguyên nhân.

Tri nam da do rám nắng: Khi làn da tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng, sự tấn công sẽ tác động đến các tế bào hắc sắc tố tại vùng sinh sản của tế bào và phá hủy DNA trong da gây nên quá trình oxy hóa làm cho các tế bào sản sinh ra nhiều hắc sắc tố hơn. Các hắc sắc tố này di chuyển hết lên bề mặt da, bám quanh các tế bào da và quanh các mạch máu tại vùng sinh sản tế bào da được gọi là nám trong da (nam da).

Tri nam va tan nhang: Tàn nhang cũng là một dạng của nam da. Tàn nhang xuất hiện là do rối loạn của các cơ quan chức năng trong cơ thể. Ngoài ra, nguyên nhân còn bởi khả năng bài tiết của gan thận yếu, không loại bỏ được các tạp chất ra ngoài, hoặc do việc nặn trứng cá không đúng cách để lại các vết thâm trên da, các vết thâm này tiếp xúc với ánh nắng sau một thời gian sẽ chuyển thành tàn nhang.

Melasma: Đây là một dạng nam da nhẹ xuất hiện do quá trình tăng sinh các hắc sắc tố ở tế bào da. Loại nám này thường gặp ở những phụ nữ trẻ tuổi, những người bị rối loạn kinh nguyệt hoặc phụ nữ mang thai, uống thuốc tránh thai, thuốc giảm đau hoặc mắc các căn bệnh mãn tính về gan, thận, đường ruột... Melasma cũng có thể hình thành do việc sử dụng my pham không đúng cách, căng thẳng thần kinh hay sức khỏe cơ thể giảm sút.

Chloasma: Đây là loại nam da rất sâu, có màu sắc đậm thường là màu đen hoặc nâu đen. Loại nám này chỉ xuất hiện ở những phụ nữ mang thai hoặc sau khi sinh con và chúng được hình thành từng đốm cụ thể.

Trên thị trường hiện nay có không ít phương pháp điều trị nam da như sử dụng: kem trị nám, các loại thảo dược, trị nám bằng thuốc bắc... Một phương pháp rất hiệu quả lại không gây ảnh hưởng gì cho làn da chính là điều trị nam da bằng công nghệ trực tuyến quang trị liệu.

Công nghệ này sử dụng năng lượng ánh sáng đặc biệt từ máy PTF để làm mờ các đốm nam da. Máy PTF sẽ xếp các ion kim loại vào trong một vật thể sáng và chiếu lên da. Sau khi hấp thụ ánh sáng, các tế bào da xếp hàng sát nhau hơn, các chất Protein Collagen được tổng hợp, lượng máu lưu thông được tăng cường, nhờ đó khả năng miễn dịch và phục hồi cho làn da tăng theo và các hắc sắc tố ở các đốm nam da sẽ bị đẩy ra ngoài. Đồng thời khi ánh sáng có lợi của máy này sẽ chiếu thấu qua lớp chân bì, nó sẽ được hấp thụ có chọn lọc bởi nhóm sắc tố da và Hemoglobin rồi chuyển hóa thành nhiệt năng.

Lượng nhiệt năng này giống như thân nhiệt thông thường sẽ thực hiện các thao tác làm trắng và làm đẹp cho vùng da bị tổn thương. Các lỗ chân lông trên bề mặt da sẽ trở nên khít hơn và các tế bào sản sinh những màu sắc lạ sẽ bị tiêu diệt.nam da
Chua nam da một cách triệt để hoàn toàn, đặc biệt là tàn nhang cần phải kết hợp cả máy PTF với (L_CO2). Nhờ sự nhân đôi tần số kết hợp với khả năng phân hủy nhiệt có chọn lọc, năng lượng của máy CO2 sẽ “đốt cháy” các hạt Melanin, thủ phạm chính sinh ra các đốm nâu trên da. Công nghệ này không ảnh hưởng đến các vùng da khác, không xuất hiện sắc tố Melanin vì thế sẽ không gây tổn thương da và không để lại sẹo hay bất kỳ tác dụng phụ nào.

Các bài khác cùng chuyên mục: