Phiên bản mới này được Samsung giới thiệu tương đối bất ngờ, dù những lời đồn đoán về Galaxy S5 Prime không ngừng được đưa ra trước đó

Sau khá nhiều tin đồn về sự xuất hiện phiên bản cao cấp của Galaxy S5 với tên gọi Galaxy S5 Prime, Samsung đã bất ngờ cho ra mắt một thiết bị mới không nằm trong dự kiến của giới truyền thông. Mẫuđiện thoại vừa xuất hiện tại thị trường Hàn Quốc này có tên gọi Galaxy S5 LTE-A - một biến thể với nhiều nâng cấp của Galaxy S5.

Một trong những điểm khác biệt lớn nhất giữa Galaxy S5 LTE-A với Galaxy S5 phiên bản thông thường là sự xuất hiện của công nghệ kết nối tiên tiến LTE Advance. Đây là công nghệ cho phép tốc độ truyền tải của mạng di động đạt mức tối đa lên đến 225 Mbps tức là nhanh gấp 3 lần so với chuẩn LTE 75Mbps khá phổ biến ở thời điểm hiện tại.
Một nâng cấp đáng kể khác của Galaxy S5 LTE-A là sự xuất hiện của màn hình QHD với độ phân giải lên đến 2K (2560 x 1640 pixel). Độ phân giải này sẽ giúp mẫu điện thoại của Samsung đạt mật độ điểm ảnh lên đến 577 ppi, biến Galaxy S5 LTE-A trở thành một trong những mẫu điện thoại có mật độ điểm ảnh cao nhất trên thế giới. Tuy thay đổi khá nhiều về độ phân giải nhưng công nghệ Super AMOLED vẫn được Samsung lựa chọn để trang bị trên mẫu điện thoại của mình.

Về mặt cấu hình, phiên bản mới của Galaxy S5 sẽ được trang bị chip Qualcomm Snapdragon 805 xung nhịp 2.5 GHz, RAM 3GB kết hợp với bộ xử lý đồ họa Adreno 420 và pin với dung lượng 2.800 mAh. Hiện Galaxy S5 LTE-A mới chỉ được bán tại thị trường Hàn Quốc với giá bán ra là 919 đô la Mỹ

Đọc thêm: Smartphone lõi tứ HKPhone RACER bất ngờ giảm giá chỉ còn 2,89 triệu

Thanh Phong

Các bài khác cùng chuyên mục: