Gã tên họ đầy đủ là Bùi Duy Tiến, cô nhỏ ngẫm nghĩ gì đó tên gã khi lần đầu tiên nhìn thấy trên danh sách nhân viên rồi mỉm cười một mình. Cô đâu biết là vẫn có một ánh mắt luôn đón nhìn những nụ cười vu vơ của mình.
Xem thêm truyện hay :

Rồi nhỏ gọi gã là Bùi công tử.

Và gã biết rằng gã được xếp vào hàng những người bạn khá thân của cô nhỏ ở chỗ làm. Mọi thằng con trai mà nhỏ hay trò chuyện trong công ty đều được nhỏ gọi là công tử.

Gã biết rằng trong mình, có chút len lỏi ganh tị khi cái kiểu gọi ngộ nghĩnh đó không phải chỉ dành cho gã.

Gã bắt đầu quen với việc quan sát nhỏ, âm thầm giúp đỡ nhỏ sửa chữa những sai sót trong công việc. Khi nhỏ phát hiện ra một điều gì đó gã đã làm, nhìn nhỏ cười tít mắt, lặp lại cái câu Vẫn thương anh Tiến nhất! mà lòng gã bỗng rộn ràng muốn nổi loạn.

Từ khi nào gã quen quan tâm đến những cảm xúc của nhỏ. Có những sáng sớm, gã thấy nhỏ bước vào văn phòng với gương mặt hốc hác, đôi mắt lặng lẽ tìm bình yên...

Gã hỏi han nhưng cô nhỏ chỉ im lặng mỉm cười thật hiền : Em thiếu ngủ vì hôm qua thức tới 1h sáng, tám với Võ công tử

Gã biết đó chỉ là một phần của sự thật, vì gần trưa nay, gã đã thấy nhỏ ngã người ra ghế, giọt nước mắt tràn ra trên đôi mi đang nhắm lại, hờ hững...

Gã nhận ra mình đau lòng. Và gã nhận ra mình cũng muốn bật khóc...

Một ngày đẹp trời

Nhỏ nghiêng người sang hỏi gã từ bàn bên cạnh.

- Tháng mấy anh cưới Bùi công tử?

Cái tin này từ đâu mà nhỏ biết nhỉ? Gã thầm hỏi trong lòng. Nhưng gã nhận ra là cô nhỏ có mối quan hệ rất tốt với tất cả mọi người, công ty này , mấy trăm con người, không ít người biết tin gã đã đính hôn với một cô người yêu cùng quê nhà.

Gã mỉm cười cho qua chuyện, tự thấy chua xót trong lòng.

Gã từ nhỏ đã quen với cảnh sống khép kín, không yêu đương, hẹn hò. Không một lần nắm bàn tay con gái. Quanh gã chỉ là học hành và công việc. Con gái, với gã, như một hành tinh khác mà gã chưa một lần biết đến.

Rồi gia đình gã sắp xếp cho gã một cuộc hôn nhân, một cô vợ tương lai trẻ trung, xinh đẹp và hiền lành.

Gã bằng lòng với những gì mình có và sẽ có.

Nhưng rồi nhỏ xuất hiện.

Gã đã biết nhận diện cảm xúc, biết quan tâm ai đó. Lần đầu tiên gã nghe tim mình đập rộn, gã đã sợ hãi, và gã biết mình thầm thương trộm nhớ một bóng hồng.
Nguồn truyện : http://kenhtruyen365.blogspot.com/20...ong-thanh.html

Các bài khác cùng chuyên mục: