Giả thuyết kính vỡ khi thời tiết quá lạnh
Bạn đã bao giờ nghe đến kinh cuong luc tự vỡ hàng loạt trong những đêm đông nhiệt độ âm hàng chục độ C? Điều đó không phải ngẫu nhiên mà được lí giải rõ bằng việc áp lực khi nhiệt độ xuống quá thấp, đến mức kính cường lực cũng trở nên nguy hiểm.
Trên thực tế, đã có trường hợp kính cường lực, đôi khi có thể bị phá vỡ hoặc thậm chí bùng nổ trong điều kiện cực lạnh, âm độ. Nguy hiểm này không phổ biến và hiếm hoi xảy ra ở các nước nhiệt đới chỉ thỉnh thoảng xảy ra và thường do kính vỡ tự phát. Điều này được định nghĩa gần như là một sự thất bại của kính có thể bao gồm một số nguyên nhân.

Kính cường lực nói riêng
Kính cường lực thường được yêu cầu cho các hạng mục như cửa ra vào hoặc những khu vực tiếp xúc với thủy tinh thể. Nhiều chủ nhà đang chọn cho các đơn vị thủy tinh cách nhiệt để mang lại hiệu quả năng lượng . Một đơn vị thủy tinh cách nhiệt bao gồm nhiều tấm kính ngăn cách bởi một không gian không khí . Không gian không khí phục vụ một bộ đệm cách điện giảm truyền nhiệt qua cửa sổ. Điều này có nghĩa rằng các điều kiện mùa đông lạnh không được chuyển giao trong nhà vào mùa đông và cái nóng của mùa hè không được chuyển trong mùa điều hòa không khí . Đây là lí do gây ra nguy cơ kính vỡ khi nhiệt độ giảm đột ngột.

Trường hợp tự phát vỡ của kính cường lực có thể xảy ra trong thời tiết lạnh khắc nghiệt. Cửa sổ bên ngoài của hợp đồng cửa sổ nhiều cua cuon với nhiệt độ lạnh. Các tấm bên trong của cửa sổ là không bị ảnh hưởng bởi cái lạnh vì không gian không khí cách nhiệt . Nếu các tấm được ghép chặt trong khuôn khổ của cửa sổ này tạo ra một sự căng thẳng. Nếu sự căng thẳng trở nên không thể chịu được nữa, cửa sổ có thể làm vỡ hoặc nổ. Điều này có thể xảy ra khi có rung động bổ sung, chẳng hạn như đóng cửa, tác nhân như “giọt nước tràn li” làm trầm trọng thêm tình trạng căng thẳng.

Cửa sổ chất lượng giảm đáng kể khả năng vỡ tự phát hoặc một vụ nổ kính . Điều này đặc biệt đúng đối với các mặt hàng lớn hơn thủy tinh và vật phẩm di chuyển , chẳng hạn như cửa ra vào. Do vậy trong thiết kế và lắp đặt cửa phải linh hoạt sao cho chuyển động của cửa sổ bên ngoài đồng bộ với sự thay đổi nhiệt độ.

Nhiều lớp kính , và các vật liệu cách nhiệt không khí giữa chúng, phục vụ đắc lực việc tiết kiệm năng lượng làm giảm cả chi phí đáng kể trong mùa đông lạnh giá. Đây là loại kính cửa sổ không tạo vấn đề tích tụ độ ẩm trong nhà và có thể làm giảm lượng tiếng ồn đường phố nghe trong nhà, cách âm hiệu quả. Trong một số trường hợp, mã số thuế của người Mỹ có thể cho phép các khoản tín dụng dùng để nâng cấp các cửa sổ và cửa ra vào để mục với các tính năng tiết kiệm năng lượng như thế này.

Kết luận
Dựa trên những lợi thế vừa kể một khung cửa cuốn vẫn còn hết sức ý nghĩa với ngôi nhà bạn trong mùa lạnh giá . Vì lý do an toàn, chỉ có chất lượng sản phẩm kính cường lực tốt nhất nên được sử dụng để cài đặt và cần được cung cấp bởi chuyên gia có trình độ và thật hiểu biết về loại kính cường lực này.
Tính minh bạch.
Bởi vì mật độ đặc trưng của nó, kính cường lực nói chung là chưa rõ ràng hoặc trong suốt hơn so sánh tấm kính và thường có màu hoặc tráng vật liệu phản xạ , mà còn bảo vệ bề mặt của nó.

Tính an toàn
Về mặt an toàn: Kính cường lực sụp đổ chứ không phải vì đập vỡ đó là một đặc điểm “trời cho” để sử dụng mà có thể bị tác dụng lực đột ngột chẳng hạn như kính chắn gió xe hơi .

Phẩm chất cấu trúc đặc biệt
Kiến trúc sư chọn kính cường lực thay cho bức tường bên ngoài ở cửa ra vào thậm chí ngay cả các tòa nhà trong ở khu vực bão, bất cứ nơi nào một , linh hoạt, vật liệu trong suốt đặc biệt.

Vì những đặc tính tuyệt vời như nêu trên, kính cường lực đang trở nên thông dụng hơn bao giờ hết trong cuộc sống.

Những nhà kiến trúc sư đưa kính cường lực vào mọi chi tiết thiết kế nếu có thể mà không e ngại gây nguy hiểm cho tổ ấm có trẻ nhỏ. Thậm chí kính cường lực thách thức cả bão táp, mưa sa. Thử tưởng tượng những ngôi nhà bằng kính có thể hiên ngang trước gió bão bằng một sự cứng cáp, vừa cứng cáp, vừa mềm dẻo, linh hoạt đến không ngờ.

Các bài khác cùng chuyên mục: