Không được đóng cửa kinh cuong luc khi đang có trẻ nhỏ đi qua.
Không trẻ nhỏ chơi điều khiển từ xa.
Nên lắp thêm thiết bị tự dừng và báo động. Phải đảm bảo thiết bị tự dừng khi đang hoạt động tốt (kiểm tra khi lắp đặt và nghiệm thu).
Nút bấm âm tường phải lắp ở vị trí dễ thao tác, dễ nhìn thấy nhưng phải nằm ngoài tầm với của trẻ nhỏ. Tránh nước và nơi có độ ẩm cao.
Không được tự ý đóng mở cửa khi đang có sửa chữa.
Công việc sửa chữa phải do người có đào tạo chuyên môn của nhà cung cấp
Hướng dẫn chung cách chăm sóc cửa
Cách chăm sóc và bảo trì cửa cuốn của bạn là công việc cần thiết phải bảo dưỡng và kiểm tra định kỳ làm giúp cho cửa cuốn luôn giữ được vẻ đẹp thẩm mỹ cho ngôi nhà của bạn và hơn nữa để phát hiện, ngăn ngữa các sự cố tiềm ẩn có thể xẩy ra.

Phần mô tơ sử dụng cửa cuốn đúng cách

Công tác kiểm tra và chăm sóc hoạt động của mô tơ làm tăng tuổi thọ của mô tơ và tránh những sự cố tiềm ẩn của mô tơ trong quá trình sử dụng.
Không để nước, hoá chất lỏng rơi vào mô tơ và hộp điều khiển.
Phần điện: mô tơ, điều khiển từ xa (bấm tường và tay điều khiển từ xa) không để những vị trí ẩm thấp.
Thay pin định kỳ cho điều khiển từ xa.
Khi mô tơ hoạt động tốt: Bạn nghe thấy tiếng chuyển động đều của các bánh răng chịu tải. Khi phát hiện có những tiếng động lạ phát ra từ mô tơ phải báo ngay cho nhà cung cấp, không được tự ý sửa chữa hoặc cho người không được uỷ quyền tự ý sửa chữa.
Mô tơ cửa cuốn là loại mô tơ này khách hàng lưu ý không đóng mở liên tục >10lần lên xuống vì mô tơ có thiết bị rơle nhiệt sẽ tự động ngắt nguồn điện. Khi đó khách hàng phải chờ nhiệt độ của mô tơ trở lại bình thường thì mới sử dụng tiếp.
Bộ lưu điện phải được nạp đầy lần đầu tiên liên tục trong 20h.
Không được tự ý sử dụng bộ lưu điện cua cuon bởi các nguồn điện khác (theo thông số trên máy).


Hãy luôn cố gắng tuyệt đối tuân thủ theo các nguyên tắc sử dụng cửa cuốn bạn nhé, điều này sẽ giúp bạn an toàn trong mọi trường hợp.
Hiện nay, chúng ta chưa có một chuẩn mực an toàn quốc gia nào về cửa tự động, chưa có tiêu chuẩn an toàn chung về cua cuon. Ở một số nước đã có tiêu chuẩn an toàn về cửa tự động nhưng ở Việt Nam chưa có. Vì thế, các nhà sản xuất tự đưa ra thiết kế của mình và có tiêu chuẩn cơ sở riêng, tự công bố, cam kết về chất lượng. Tiêu chuẩn cơ sở này dưới cấp độ tiêu chuẩn quốc gia. Tuy vậy thì nhà sản xuất nào khi đưa ra sản phẩm cũng đặt mục tiêu an toàn và an ninh lên hàng đầu.

Trong tình hình như vậy, chuyên gia đưa ra một số lưu ý đối với người dân nên: Chọn những kết cấu cửa kính cường lực thế hệ mới, của nhà cung cấp uy tín hàng đầu. Sử dụng và vận hành một cách đầy đủ những khuyến cáo của nhà cung cấp.Thực tế, người dân không thể hiểu biết về kỹ thuật bằng nhà sản xuất vì vậy những khuyến cáo mà họ đưa ra luôn đúng và cần thiết.

Các bài khác cùng chuyên mục: